Trường Đại học Thủy lợi chung tay ủng hộ Hà Tĩnh khắc phục cơn bão số 10/2017

Cơn bão số 10 (có tên Doksuri) là một trong những cơn bão mạnh nhất trong 30 năm qua, đã đổ bộ vào các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình vào ngày 15/9/2017, trong đó tâm bão đã đi vào TX Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh và gây ra nhiều thiệt hại rất nặng nề cho nhiều địa phương. Hà Tĩnh ngoài những nỗi đau khôn xiết về mất người, mất nhà cửa thì cơ sở tầng phục vụ dân sinh bị hư hại nặng nề, nhiều tuyến đê bị vỡ, nước tràn vào khu dân cư, ruộng đồng ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất của nhân dân.

Đứng trước những ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, sự chung tay đóng góp của mỗi người làm ấm lòng những hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn, giúp đồng bào dựng lại ngôi nhà vừa đổ, góp thêm viên ngói lợp lại mái trường, cho học sinh, góp thêm tấm tôn cho đồng bào dựng lại ngôi nhà mới, có nơi nương tựa là thể hiện đạo lý tốt đẹp của con người Việt Nam “Bầu ơi thương bí.., nhiễu điều phủ lấy giá gương”.

Trường Đại học Thủy lợi đã thành lập đoàn công tác do PGS.TS. Nguyễn Cảnh Thái phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn để phối hợp với TX Kỳ Anh và Huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh để có đánh giá thiệt hai, hư hỏng các công trình bảo vệ bờ biển, cửa sông, hồ chứa thuộc địa bàn 2 huyện trên. Từ đó đóng góp cho địa phương những sản phẩm khoa học thiết thực giúp địa phương làm tốt hơn công tác dự báo, cảnh báo, công tác quy hoạch, xây dựng các công trình bảo vệ bờ biển, cửa sông, an toàn hồ chứa….

Trong những ngày làm việc trên địa bàn Thị Xã Kỳ Anh và Huyện Cẩm Xuyên, mặc dù trời mưa rất to, gió rét nhưng đoàn công tác của nhà trường cảm thấy rất ấm lòng khi nhận được đón tiếp tận tình, chu đáo trong phối hợp thực hiện công việc

Đoàn đi thực địa trên địa bàn thị xã Kỳ Anh

Đoàn đi thực địa trên địa bàn Huyện Cẩm Xuyên


Đoàn công tác làm việc với TX Kỳ Anh và Huyện Cẩm Xuyên

Tại Thị xã Kỳ Anh đồng chí Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND Thị Xã Kỳ Anh xúc động khi được đón đoàn và nói: đoàn trường Đại học Thủy lợi là đoàn thiện nguyện thứ 54 của trong và ngoài nước về với Kỳ Anh sau cơn bão số 10/2017. Thay mặt nhân dân TX Kỳ Anh xin trân trọng cảm ơn các nhà khoa học trong đoàn và Trường ĐH Thủy lợi, những sản phẩm khoa học mà nhà trường ủng hộ cho địa phương rất đặc biệt giúp cho chúng tôi có góc đúng đắn về khoa học thủy lợi, phòng tránh giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với BĐKH để phát triển bền vững kinh tế, xã hội không những cho hôm nay và cho con cháu mai sau.

 Chủ tịch UBND TX Kỳ Anh phát biểu cảm ơn đoàn công tác

Tại Huyện Cẩm Xuyên tiếp đoàn chúng tôi, đồng chí Đặng Quốc Cương - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Đăng Nhật - Chủ tịch HĐND huyện, sau khi nghe PGS.TS. Nguyễn Cảnh Thái phó Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về năng lực KHCN. Thay mặt nhân dân huyện Cẩm Xuyên đồng chí Bí thư và Chủ tịch Huyện khẳng định: “Đây là việc làm rất cần thiết để giúp địa phương khắc phục những khó khăn hiện tại mà còn định hướng cho phát triển tương lai và tiếp tục khẳng định với xã hội vị thế số 1 của Trường ĐH Thủy lợi về lĩnh vực thủy lợi, công trình biển, thủy văn môi trường, phòng tránh giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với BĐKH”.

Bí thư Huyện Ủy Cẩm Xuyên phát biểu cảm ơn đoàn công tác

Tại mỗi địa phương PGS.TS. Nguyễn Cảnh Thái – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ  những khó khăn mất mát mà địa phương phải gánh chịu trong cơn bão 10/2017 vừa qua. Thay mặt lãnh đạo nhà trường PGS.TS. Nguyễn Cảnh Thái bày tỏ lòng cảm ơn về sự phối hợp công tác trong thời gian đoàn làm việc và cũng mong muốn có sự phối hợp tích cực trong công tác nội nghiệp để nhà trường sớm nhất có những sản phẩm khoa học thiết thực như: Các bản đồ ngập lụt, những báo khoa học, đề xuất những giải pháp công trình, phi công trình phù hợp để cùng chung tay giúp địa phương trong công tác thủy lợi, phòng tránh giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với BĐKH góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội bền vững.

Tin từ đoàn công tác