Tiếp đón GS Abdellatif IMAD, Trường kỹ sư Polytech’Lille, Đại học tổng hợp Lille, CH Pháp

Nhân dịp GS.TS Abdellatif- trường Polytech’Lille- Đại học Khoa học và Công nghệ Lille –Pháp sang thăm và trao đổi hợp tác về NCKH với Trường, Khoa Công trình tổ chức Hội thảo “ Ứng dụng vật liệu hữu cơ trong công trình xây dựng” với sự tham gia của GS; các giảng viên Khoa Công trình và các NCS, Học viên thuộc Khoa.

Trường ĐH Tổng hợp Lille thuộc thành phố Lille, miền bắc nước Pháp, tiền thân là trường ĐH Douai được vua Tây Ban Nha thành lập năm 1562. Hiện nay Trường gồm 9 khoa, 2 trường kỹ sư, hai viện nghiên cứu và nhiều phòng thí nghiệm. Theo số liệu năm 2015, trường đào tạo hơn 20 nghìn sinh viên trong đó khoảng 22% là sinh viên nước ngoài.

Tại buổi tiếp GS. Abdellatif IMAD vào sáng 09/04, GS. Trần Viết Ổn – Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự cảm ơn chuyến viếng thăm, làm việc và trao đổi khoa học của GS. IMAD với Khoa Công trình. Nhà trường hy vọng, trong tương lai thông qua GS. IMAD, 2 trường sẽ có sự hợp tác sâu rộng hơn trong trao đổi giảng viên, sinh viên; đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ cũng như những hợp tác nghiên cứu chung.

Ngay sau buổi tiếp, tại phòng Room 2, nhà K1, GS. Abdellatif IMAD đã dành thời gian tham gia buổi sinh hoạt học thuật với khoa Công Trình với chủ đề “Ứng dụng vật liệu hữu cơ trong công trình xây dựng”. Tại đây, Giáo sư đã giới thiệu các nghiên cứu của mình về các vấn đề liên quan. Bài thuyết trình của GS IMAD đã thu hút sự quan tâm của các giảng viên Khoa Công Trình.

Cũng trong khuôn khổ thời gian làm việc tại Đại học Thủy lợi, sáng ngày 10/04, GS. IMAD đã có cuộc trao đổi với GS. Nguyễn Tiến Chương – Phó Trưởng Khoa Công Trình một cách cởi mở về các hướng nghiên cứu mới về vật liệu thiên nhiên hiện nay và hướng hợp tác về nghiên cứu và đào tạo giữa Khoa Công Trình và trường đào tạo kỹ sư Polytech’Lille, Phòng thí nghiệm Cơ học Lille (Lille Laboratory of Mechanics – LML) thuộc ĐH Tổng hợp Lille.

Một số hình ảnh hội thảo:

Các giảng viên Khoa Công trình tham dự buổi sinh hoạt học thuật và nghe bài giới thiệu của GS. IMAD

GS. IMAD  chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên Khoa Công trình sau buổi Seminar

Bích Việt

Theo Khoa Công trình

 

 

  

 

  •