Thủ khoa Trường Đại học Thủy lợi được vinh danh thủ khoa xuất sắc

Thủ khoa của Trường Đại học Thủy lợi là bạn Nguyễn Thị Thanh Mai , tốt nghiệp ngành Cấp thoát nước đã được vinh danh trong lễ tuyên dương các gương mặt thủ khoa xuất sắc Thủ đô năm 2018.

Tối 8/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, thành phố Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2018.

Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc của thành phố Hà Nội diễn ra tại Văn Miếu - Quốc tử giám (Ảnh- Bình Dương)

Trong đó, năm em là thủ khoa kép (đầu vào và đầu ra) gồm Nguyễn Phương Anh (Đại học Hà Nội), Đặng Thành Duy (Đại học Mỹ thuật công nghiệp), Mã Hồng Anh (Đại học Sư phạm Hà Nội), Đỗ Mỹ Linh (Đại học Sân khấu điện ảnh) và Nguyễn Thị Dung (Học viện Chính sách và Phát triển).

Ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đánh giá 88 thủ khoa được vinh danh là nguồn nhân lực chất lượng cao, một phần nguyên khí của thủ đô và đất nước. Ông nhấn mạnh "Các em là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng", ông Quý nói và cho rằng đây chỉ là kết quả ban đầu và các thủ khoa cần tiếp tục rèn đức, luyện tài, trau dồi để không ngừng tiến bộ.

Buổi lễ vinh danh diễn ra hoành tráng tôn vinh tri thức trẻ Thủ đô(Ảnh- Bình Dương)

2018 là năm thứ 16 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc. Trong số 88 thủ khoa, khối ngành Kỹ thuật có 24 em; khối Quản lý - Văn hóa - Xã hội 22; khối Kinh tế 14; khối Sư phạm, Y - Dược 12 và lực lượng vũ trang 16 em...

Các thủ khoa xuất sắc là những sinh viên tốt nghiệp các trường ĐH, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội. Trong đó, có 47 thủ khoa xuất sắc là đảng viên, nhiều người là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế...

Là một trong 88 gương mặt xuất sắc của Thủ đô, thủ khoa Trường Đại học Thủy lợi Nguyễn Thị Thanh Mai tốt nghiệp xuất sắc năm 2018 với kết quả 3.79/4. Thanh Mai tốt nghiệp ngành Cấp thoát nước khóa 55 của trường. Hiện nay bạn đang công tác tại Trung tâm chính sách và kỹ thuật Thủy lợi, Tổng cục Thủy lợi Việt Nam.

Thủ khoa Trường Đại học Thủy lợi - Nguyễn Thị Thanh Mai (Ảnh NVCC)

Khi được hỏi về lý do chọn theo đuổi con đường nghiên cứu mà mình đã được đào tạo tại trường, Thanh Mai bộc bạch “em vẫn rất yêu thích công việc, nghề kỹ sư thủy lợi của mình, muốn làm việc, ứng dụng những kiến thức kĩ năng đã được học ở trường vào công việc hiện nay em đảm nhận”.

Thành quả của Thủ khoa xuất sắc Thủ đô trong đêm vinh danh

Đây có thể coi là niềm vinh dự của Nhà trường trong việc đào tạo, cung cấp cho xã hội những kỹ sư, cử nhân có năng lực, đủ sức cạnh tranh trong nền kinh tế hội nhập và trong thời đại công nghệ mở như hiện nay. Việc vinh danh những tài năng trẻ, nguồn nhân lực có chất lượng sẽ giúp Hà Nội và cả nước thu hút được những bạn trẻ có chuyên môn giỏi về công tác, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ của cơ quan, doanh nghiệp.

Thực hiện: Bình Dương, Đồng Hùng Ảnh (Bình Dương và NVCC)

Tin trên Đài truyền hình Hà Nội - Chương trình Hà Nội buổi sáng ngày 24/10/2018 trong chuyện mục Người quanh ta (bắt đầu ở phút 37'30"): http://hanoitv.vn/chuong-trinh-ha-noi-buoi-sang-ngay-23102018-v101714.html