Sinh viên Trường Đại học Thủy lợi đạt nhiều giải cao trong kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc

(TLU) - Từ năm 1993, Olympic Toán học sinh viên toàn quốc đã trở thành sân chơi trí tuệ thường niên dành cho sinh viên, học sinh giỏi toán tại Việt Nam.

Từ ngày 9/4 - 15/4,  tại thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Quảng Bình tổ chức kỳ thi Olympic toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 26 năm 2018.

Kỳ thi năm nay thu hút sự tham gia của gần 700 thí sinh, của 90 đoàn đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng và 11 trường THPT chuyên trên cả nước. Các thí sinh dự thi hai môn Đại số và Giải tích.

Đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Thủy lợi

Tham gia kỳ thi, đội tuyển Toán học Trường Đại học Thủy lợi có 2 đoàn với 10 sinh viên Cơ sở Hà Nội và 5 sinh viên Cơ sở 2. Thành phần đội tuyển năm nay, bên cạnh một số sinh viên đã từng có mặt tại các kỳ thi trước, còn có nhiều gương mặt mới của K59. Kết quả đội tuyển đã giành được 06 giải, trong đó có 04 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích. Cụ thể:

* Môn Toán Giải tích:

1. Vương Tài Chí - 57NKN - Giải Nhì

2. Nguyễn Thành Luân - 58TĐ-BĐ - Giải Nhì

3. Vũ Thị Quỳnh Thư - 58TĐ-BĐ - Giải Nhì

* Môn Toán Đại số:

1. Đào Thị Huê - 58K1- Giải Nhì

2. Văn Hải Nam - 59M2 - Giải Ba

3. Nguyễn Thị Mỹ Duyên - S19-58C - Giải Khuyến khích

Gương mặt rạng rỡ của các thí sinh đạt giải

Trong khuôn khổ Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc lần thứ 26, ngoài các hoạt động chuyên môn, sinh viên, học sinh và cán bộ giảng viên các trường còn được tham gia các Hội thảo về giảng dạy môn Toán tại các trường đại học trong thời đại công nghiệp 4.0; chương trình giao lưu văn nghệ - thể thao giữa sinh viên các trường...

Olympic Toán toàn quốc là sân chơi lớn bổ ích để sinh viên, học sinh trong cả nước bộc lộ tài năng Toán học, là diễn đàn để các nhà Toán học, các nhà quản lý cùng nhau trao đổi các ý tưởng khoa học, cách tổ chức quản lý dạy và học tốt môn Toán và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học. Những thành tích xuất sắc mà đội tuyển Trường Đại học Thủy lợi đạt được là trái ngọt từ sự quan tâm của Nhà trường, sự tận tình giảng dạy của các thầy cô và sự nỗ lực của chính mỗi bạn sinh viên. Qua đó khẳng định thương hiệu Đại học Thủy lợi hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

Bích Việt