Sinh viên K56 chương trình tiên tiến hoàn thành chương trình đào tạo

(TLU) - Sáng ngày 25/1, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho sinh viên K56 chương trình tiên tiến (CTTT) ngành Kỹ thuật xây dựng (KTXD) và CTTT ngành Kỹ thuật tài nguyên nước (KTTNN)

Tham dự buổi lễ có các đại diện đến từ Đại sứ quán Indonesia, Malaysia, Campuchia...; đại diện Tổng Cục, Viện, Tổng công ty thuộc Bộ NN&PTNT và Bộ TN&MT. Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS.TS. Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng; đại diện Trung tâm Đào tạo quốc tế, các Phòng, Khoa, Ban, các điều phối viên của CTTT thuộc 2 ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước và Kỹ thuật Xây dựng. Đặc biệt là sự góp mặt của các đối tác của Nhà trường; các bậc phụ huynh và các em sinh viên tốt nghiệp năm 2019.

Tại buổi lễ, đại diện Trung tâm Đào tạo quốc tế đã trình bày báo cáo tổng kết toàn khóa 56 CTTT đồng thời công bố quyết định tốt nghiệp và khen thưởng cho những sinh viên có nhiều thành tích trong học tập. Theo đó, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và đạt kết quả về học tập và rèn luyện cao, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức và được sinh viên tham gia nhiệt tình. Về xếp loại tốt nghiệp: 2 sinh viên Xuất sắc, 4 sinh viên Giỏi, 14 Khá, và 52 sinh viên TB khá và TB. Về trình độ tiếng Anh: 100% sinh viên đạt IELTS 5.5 trở lên; trong đó có một số SV đạt IELTS 8.0, 7.0, và 6.5. Đặc biệt năm nay đã có 1 nhóm đạt Giải 3 tại cuộc thi Quốc tế về "Thiết kế đô thị trên các công cụ mô phỏng" được tổ chức ở Nhật Bản (FORUM 8).

PGS.TS Nguyễn Mai Đăng công bố các quyết định

Thay mặt Hội đồng xét tốt nghiệp Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Hữu Huế, PGS.TS. Nguyễn Thu Hiền và PGS.TS. Nguyễn Mai Đăng đã trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên CTTT ngành KTXD và KTTNN

Lễ trao bằng

Đánh giá về chương trình đào tạo, và cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường, Phó hiệu trưởng Nguyễn Trung Việt cho rằng TTĐTQT đã không ngừng nâng cao về chất lượng giảng viên, hoàn thiện giáo trình và chương trình đào tạo, nâng cao cơ sở vật chất để đáp ứng yêu  cầu đảm bảo chất lượng đào tạo và tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt 90% trong những năm gần đây

Đáng chú ý hơn hết, trong khóa tốt nghiệp năm nay có 2 sinh viên với nhiều thành tích nổi bật đạt xếp loại xuất sắc. Đó là sinh viên Nghiêm Tiến Dũng – lớp 56CNK  đạt điểm học tập toàn khóa (GPA) 3,84 và IELTS 7.0; sinh viên Trần Đỗ Mai Trang đạt điểm GPA 3,74; IELTS 8.0

Sinh viên Trần Đỗ Mai Trang phát biểu

Kết thúc buổi lễ, các sinh viên cùng với các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đã lên sân khấu để chụp ảnh kỉ niệm và cùng chung vui với các sinh viên đã nhận được tấm Bằng Tốt nghiệp trên tay. Chúc cho các tân Kỹ sư sẽ luôn luôn tràn đầy nhiệt huyết và bay cao, bay xa trên con đường đang rộng mở phía trước.

Bích Việt - Theo TT Đào tạo Quốc tế