Sinh viên Cơ khí với chương trình tập làm nhà phát minh

Chương trình tập làm nhà phát minh do Đài truyền hình kỹ thuật số VTC sản xuất, chương trình giới thiệu những sáng chế, phát minh, ứng dụng mới trong cuộc sống do các tập thể, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện.

Sản phẩm sáng chế của sinh viên Khoa Cơ khí (Ảnh cắt từ clip)

Mỗi chương trình có tổng thời lượng phát sóng là 15 phút, mỗi tuần được phát 1 số. Trong chương trình ngày 24/4/2018 vừa qua, nhóm sinh viên Khoa Cơ khí đã được Ban biên tập chương trình cho phát sóng chương trình về sáng chế máy in 3D đối với kim loại.

“Với giải pháp sử dụng máy in 3D có thể tạo ra sản phẩm là các file 3D và có thể in ra vật thể 3 chiều. Trong quá trình in ưu điểm là sẽ không tạo ra các phôi dư thừa” bạn Nguyễn Cao Thượng - sinh viên lớp 57MXD1 - Khoa Cơ khí cho biết.

Hướng phát triển sau này của nhóm đề tài, theo bạn Cao Thượng để sản phẩm có thể ứng dụng thực tế ngoài xã hội thì máy in cần nâng cấp lên khổ lớn hơn (so với máy hiện có trong phòng thí nghiệm), chính xác hơn, có thể kết nối wifi trong điều khiển lệnh, in đa màu.

Sinh viên Nguyễn Cao Thượng - lớp 57MXD1 trình bày về sản phẩm (Ảnh cắt từ clip)

Với việc đưa vào sản phẩm trí tuệ trên nền tảng sử dụng cơ sở vật chất có sẵn của trường cộng với sự nỗ lực, sáng tạo của các bạn sinh viên thì những sản phẩm mới, những ý tưởng mới dần dần được hình thành. Qua đây, càng khẳng định sự đúng hướng của Nhà trường nói chung và Khoa Cơ khí nói riêng đó là đào tạo gắn với ứng dụng thực tế. Đúng như chia sẻ của TS Đoàn Yên Thế - Trưởng Khoa Cơ khí Trường Đại học Thủy lợi “ngay khi các bạn sinh viên ra trường sẽ có thể bắt tay ngay vào công việc của doanh nghiệp, có thể ứng dụng ngay vào những công nghệ mới, đáp ứng được những yêu cầu của xã hội đang cần”.

Kính mời quý vị cùng xem chương trình đã được phát sóng trên VTC ngày 24/4 vừa qua tại đây 

Thực hiện: Bình Dương