Nước rút cho kỳ thi Olympic toàn quốc các môn học năm 2018

(TLU) - Nhằm phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, khuyến khích sinh viên vươn lên trong học tập, hàng năm Trường Đại học Thủy lợi luôn phát động phong trào thi Olympic cấp trường các môn học để tiến tới thi Olympic toàn quốc.

Để khích lệ và động viên sinh viên tham dự kỳ thi Olympic Vật lý toàn quốc lần thứ 21 tại Trường Đại học Đồng Nai; Olympic Hóa học tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; Olympic Toán học lần thứ 26 tại Trường Đại học Quảng Bình; ngày 04/04/2018, tại P225/A2, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức buổi gặp mặt các đội tuyển dưới sự chủ trì của GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng.

Gặp mặt các đội tuyển thi Olympic Toán, Lý, Hóa

Trong những năm qua, sinh viên Trường Đại học Thủy lợi luôn hăng hái tham gia các kỳ thi cấp trường tiến tới thi Olympic toàn quốc các môn học. Cụ thể, năm 2016 – 2017, toàn trường có 1592 em dự thi Olympic  các môn cấp trường, đạt 271 giải. Tham gia Olympic toàn quốc, trường có 6 thí sinh đạt giải Ba môn Toán học; 5 Giải Ba và 1 giải Khuyến khích Olympic Vật lý.

Theo Ths. Phạm Xuân Đồng - Trưởng Bộ môn Toán: Đây là thành tích tốt của cả thầy và trò Trường Đại học Thủy lợi, đồng thời cũng là động lực thúc đẩy đội tuyển Olympic các môn học năm nay cố gắng, nỗ lực, đạt được thành tích cao trong kỳ thi, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

Ths. Phạm Xuân Đồng - Trưởng Bộ môn Toán

Đặc biệt, trong năm 2018, Hội thi Olympic Hóa học Sinh viên Toàn quốc lần thứ 10 được tổ chức từ ngày14-18/04/2018 tại Viện Kỹ thuật Hóa học Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây cũng là lần đầu tiên Trường Đại học Thủy lợi tham dự cuộc thi này. Đội tuyển Olympic Hóa học sinh viên của Nhà trường sẽ dự thi tại bảng B - bảng giành cho các trường đại học đào tạo chuyên sâu về Kỹ thuật hóa học và Hóa học.

Để chuẩn bị cho cuộc thi, từ tháng 6/2017, cuộc thi Olympic Hóa học sinh viên Trường Đại học Thủy lợi lần đầu tiên được tổ chức đã diễn ra thành công, lựa chọn được 05 thành viên nòng cốt cho đội tuyển của trường tham dự kỳ thi toàn quốc năm 2018. Trong đó có nhiều em có thành tích tốt, vươn lên trong học tập như sinh viên Lê Văn Mạnh – 58KTH có hoàn cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ hay sinh viên Trần Kim Anh - lớp 58KTH đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc năm học 2016-2017 - PGS. TS Đặng Thị Thanh Lê - Trưởng Ngành Kỹ thuật Hóa học cho biết.

Trần Kim Anh  - sinh viên lớp 58KTH phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường

Tham dự Olympic Vật lý toàn quốc lần thứ 21 sắp tới, Trường Đại học Thủy lợi cũng nhận vinh dự trở thành đơn vị tiếp theo đăng cai tổ chức cuộc thi lần thứ 22 vào năm 2019. Đây cũng là mốc thời gian kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường. Trường Đại học Thủy lợi hy vọng, cuộc thi Olympic các môn học năm 2018 sẽ đạt được những kết quả tốt nhất hướng tới chào mừng đại lễ long trọng này.

Thi Olympic là cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi của các sinh viên, là dịp để cán bộ, giảng viên các trường Đại học trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học, xây dựng các cơ hội hợp tác học thuật cũng như các hướng nghiên cứu hiện đại. Mong rằng, cuộc thi sẽ là sân chơi trí tuệ, động viên phong trào học tập và nghiên cứu sáng tạo của sinh viên trong lĩnh vực toán, lý, hóa; góp phần phát hiện và khuyến khích, bồi dưỡng các tài năng trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Bích Việt