Những yếu tố quyết định chất lượng đào tạo của Trường Đại học Thủy lợi?

Đến với Trường Đại học Thủy lợi, một môi trường học tập rèn luyện lý tưởng để các bạn có được cho mình chiếc chìa khóa tri thức mở ra tương lai rộng lớn.

Trường Đại học Thủy lợi là một trong những trường công lập có truyền thống đào tạo lâu đời của Việt Nam. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Thủy lợi đã trở thành một trường đại học đa ngành, với 25 ngành đào tạo bậc đại học, 20 chuyên ngành bậc thạc sĩ và 11 chuyên ngành bậc tiến sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau bao phủ hầu hết các lĩnh vực kinh tế quan trọng của đất nước. Nhà trường luôn quan tâm đầu tư vào những yếu tố then chốt quyết định chất lượng đào tạo. Dưới đây giới thiệu một số yếu tố chính góp phần đảm bảo chất lượng đào tạo, khẳng định vị thế và uy tín của Trường Đại học Thủy lợi.

Trường Đại học Thủy lợi - nơi chắp cánh những ước mơ của sinh viên bay cao

Về đội ngũ giảng viên: Hầu hết giảng viên được đào tạo từ trình độ thạc sĩ, tiến sĩ ở các nước có nền giáo dục và khoa học phát triển như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Pháp, Ý, Hà Lan, Singapore, Đức, Nga,… Hiện nay, trong số gần 600 giảng viên của Trường có 14 Giáo sư, 66 Phó giáo sư, 130 Tiến sĩ và 304 thạc sĩ. Bên cạnh đội ngũ giảng viên có trình độ cao, phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm luôn được các giảng viên chú trọng áp dụng.

Một giờ thực hành của sinh viên

Về cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập: Trường có cơ sở vật chất hiện đại, cụ thể là:

- 100% phòng học có sức chứa từ 50 đến 300 chỗ ngồi đều được trang bị máy tính, máy chiếu, điều hòa nhiệt độ và hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại.

Các phòng thí nghiệm môn học

- Các phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại luôn được đầu tư bổ sung, nâng cấp hàng năm như: Phòng thí nghiệm Đất nước và môi trường, Phòng thí nghiệm Địa kỹ thuật, Phòng thí nghiệm Hóa đại cương, Phòng thí nghiệm Kỹ thuật môi trường, Phòng thí nghiệm Máy xây dựng, Phòng thí nghiệm Thủy điện và năng lượng tái tạo, Phòng thí nghiệm Thủy lực, Phòng thí nghiệm Vật liệu xây dựng, Phòng thí nghiệm Kỹ thuật hóa học, Phòng thực hành máy tính & CNTT, Xưởng thực hành công nghệ cơ khí, Phòng thí nghiệm điện tử và tự động hóa…

Thư viện Trường Đại học Thủy lợi

- Thư viện hiện đại với nhiều đầu sách, giáo trình, tài liệu tham khảo, tạp chí khoa học trên thế giới và nhiều phòng đọc, tự học tiện nghi cho sinh viên.

- Máy chủ và hệ thống đường truyền Internet công suất cao, thiết bị Wifi hiện đại tạo sóng phủ khắp khuôn viên trong Trường giúp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên được truy cập internet miễn phí dễ dàng, thuận tiện.

Bể bơi Trường Đại học Thủy lợi

Ký túc xá 11 tầng với đầy đủ các tiện ích và trang thiết bị hiện đại

Sân bóng đá Trường Đại học Thủy lợi

- Ký túc xá sinh viên 11 tầng với các phòng ở khép kín, sân bóng đá cỏ nhân tạo, bể bơi có mái che, sân tennis, sân bóng rổ, sân bóng chuyền hiện đại đáp ứng nhu cầu tập luyện, vui chơi của sinh viên.

Chương trình và nội dung đào tạo: Trường Đại học Thủy lợi là một trong số ít trường đại học ở Việt Nam đã nhập khẩu, tham khảo đồng bộ chương trình đào tạo, giáo trình, tài liệu của các trường đại học danh tiếng trên thế giới, chủ yếu là của Hoa Kỳ nhằm cập nhật những kiến thức tiên tiến nhất của thế giới để giảng dạy cho sinh viên. Chương trình đào tạo các ngành được Nhà trường thường xuyên rà soát, cập nhật theo hướng tăng thực hành, thực tập đáp ứng sát yêu cầu của các doanh nghiệp và đơn vị sử dụng lao động.

Hợp tác với các doanh nghiệp có uy tín là ưu tiên hàng đầu của Nhà trường

Đội ngũ hỗ trợ sinh viên: Trường Đại học Thủy lợi là một trong những trường đi đầu trong đào tạo theo học chế tín chỉ. Để hỗ trợ sinh viên tốt nhất trong quá trình học tập, rèn luyện tại Trường, bên cạnh đội ngũ giảng viên, Nhà trường còn có các bộ phận phòng ban chức năng phục vụ nhiệt tình và tâm huyết, luôn sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên như Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên, Phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học, Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Trung tâm quản lý nội trú, Trung tâm Y tế…  

Sinh viên Trường Đại học Thủy lợi năng động, sáng tạo

Ngoài việc hỗ trợ về học tập, Trường còn có các tổ chức như Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên luôn quan tâm tới các nhu cầu và đời sống của sinh viên như: sinh hoạt Đoàn, Hội, sinh viên tình nguyện; nghiên cứu khoa học sinh viên; hoạt động thể thao, văn nghệ, giải trí… Hiện tại, Nhà trường có nhiều Câu lạc bộ (CLB) để sinh viên tham gia như CLB Sinh viên tình nguyện, CLB Nữ sinh, CLB Tin học, CLB Ngoại ngữ, CLB Phát triển kỹ năng,…Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao của Trường luôn dẫn đầu thành phố Hà Nội và cả nước tại các kỳ thi hay hội diễn hàng năm.

Các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi

Đội bóng đá Trường Đại học Thủy lợi là một trong những đội mạnh nhất cả nước, vô địch bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2011, 2013

Đến với Trường Đại học Thủy lợi, một môi trường học tập rèn luyện lý tưởng để các bạn có được cho mình chiếc chìa khóa tri thức mở ra tương lai rộng lớn.

Theo Phòng Đào tạo ĐH&SĐH