Ngưỡng mộ thành tích Á Khoa đầu ra Khoa Môi trường -Trường Đại học Thủy lợi

(TLU) - Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại Thanh Hóa, Trịnh Thị Hòa lớp 56MT1 khiến nhiều ngưỡng mộ khi tốt nghiệp với điểm số “cao” 3,7/4,0 trở thành Á khoa của ngành Kỹ thuật Môi trường Khoa Môi trường Trường Đại học Thủy Lợi với tấm bằng xuất sắc.

Nhìn dáng người xinh xắn, dịu dàng, ít ai nghĩ Hòa lại là sinh viên khối ngành kỹ thuật - ngành Kỹ thuật Môi Trường Khoa Môi trường Trường Đại học Thủy lợi. Hòa chia sẻ, “Em cảm thấy vui vì những cố gắng của bản thân cuối cùng cũng thu được những kết quả xứng đáng. Nhận thấy mình đã lựa chọn đúng ngành học, đúng môi trường mà mình mong muốn. Khoa Môi trường - Trường Đại học Thủy lợi là nơi em học hỏi được nhiều điều bổ ích từ thầy cô, bạn bè về những kiến thức chuyên ngành cũng như những kỹ năng sống cần thiết, nơi cho em nhiều những kỉ niệm.”

Từ nhỏ, Trịnh Thị Hòa đã ý thức được việc học tập là vô cùng quan trọng. Với Hòa, gia đình luôn là một điểm tựa tinh thần, là động lực để em cố gắng học tập và rèn luyện.

 

Tân kỹ sư Trịnh Thị Hòa nhận bằng tốt nghiệp loại xuất sắc

Theo Hòa, nếu chỉ quan trọng điểm số thôi thì chưa đủ. Vì vậy, mỗi sinh viên cần tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu, hoạt động xã hội để trau dồi bản thân hơn nữa. Đặc biệt, nghiên cứu khoa học là một hoạt động rất bổ ích, sẽ giúp sinh viên nắm vững hơn và có cơ hội áp dụng những lý thuyết được học trên lớp vào thực tế.

Chia sẻ về lý do chọn ngành học khá “nặng”, Hòa cho rằng, “Với xu thế đất nước đang hội nhập và phát triển, các ngành kinh tế xã hội được đẩy mạnh kéo theo môi trường cũng bị tác động không nhỏ. Là một người trẻ, được tiếp xúc với internet, truyền thông thì bản thân chúng ta đều có thể biết được tình trạng môi trường hiện nay như thế nào. Vì vậy em mong muốn được góp một phần vào công cuộc giảm thiểu ô nhiễm môi trường.”

Ngoài ra, ngay từ khi học trung học, Hòa rất thích học môn hóa, thích làm các thí nghiệm và được biết Khoa Môi Trường có phòng thí nghiệm hiện đại nên đã lựa chọn ngành Kỹ thuật Môi trường của Trường Đại học Thủy lợi.

 

Tân kỹ sư Trịnh Thị Hòa chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Hòa cho biết thêm: “Để học tập tốt ở đại học thì cần nhất là việc đặt mục tiêu. Đưa ra cho mình một mục tiêu lớn nhất của toàn khóa và tách nó thành những mục tiêu nhỏ trong từng năm học. Khi xác định được mục tiêu của bản thân thì mình phải ý thức và đưa ra cách thực hiện nó. Sắp xếp thời gian học tập, hoạt động, giải trí và làm thêm một cách hợp lý. Bên cạnh đó cần chăm chỉ làm bài tập về nhà và ngoài việc học trong bài giảng thì nên thường tìm đọc thêm các giáo trình liên quan để nắm chắc kiến thức hơn vì bài giảng chỉ là phần tóm tắt.”

Ngoài kết quả học tập xuất sắc, Hòa còn nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi, quảng bá tuyển sinh cho trường và cho khoa, các hoạt động văn nghệ và thành viên tiêu biểu của câu lạc bộ Thanh Hóa. Không những thế, Hòa còn tham gia cuộc thi Olympic Mác-Lenin đạt giải 3 cấp trường, cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh đạt giải nhì và tham gia gia nghiên cứu khoa học với đề tài: “Xử lý nước thải chăn nuôi bằng xỉ than tổ ong kết hợp vật liệu từ thủy tinh tái chế SuperSol.”

 

Tân kỹ sư Trịnh Thị Hòa dự thi cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh

 Dự định sau khi ra trường của Hòa là tìm được việc làm đúng chuyên ngành để vận dụng những gì đã được học trên giảng đường, học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế. Và cải thiện trình độ tiếng anh để có nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Với thành tích đáng ngưỡng mộ của cô gái nhỏ nhắn và đầy nghị lực, luôn phấn đấu trong học tập và phát huy được năng lực bản thân của Hòa, chắc chắn rằng rất nhiều sinh viên đều mong muốn đạt được.

Á khoa tân kỹ sư Trịnh Thị Hòa là một trong những tấm gương xuất sắc của ngành Kỹ thuật Môi Trường rất đáng ngưỡng mộ, rất đáng để cho các thế hệ sinh viên khóa sau học hỏi noi theo.

Theo Khoa Môi trường