Khí chất tuổi trẻ Thủy Lợi

Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm của tuổi trẻ Thủ đô lập nhiều thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2018), hướng tới kỉ niệm 10 năm Thủ đô mở rộng địa giới hành chính.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thủy Lợi đã long trọng tổ chức “Lễ ra quân tháng thanh niên và Khai mạc giải bóng đá Nam sinh viên năm 2018”.

Đồng diễn võ thuật của CLB Võ thuật

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đồng chí Trần Quang Hưng - Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn – Chánh văn phòng Hội sinh viên Thành phố Hà Nội; TS. Nguyễn Đình Trinh – Bí thư Đoàn Thanh niên, cùng đại diện các phòng, khoa, ban và đông đảo các bạn sinh viên trong trường.

Trường Đại học Thủy lợi được đánh giá là một trong những ngọn cờ đầu về phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Thành đoàn Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung. Nhiều phong trào của Nhà trường, cùng với các đội tuyển của các môn thể dục, thể thao, văn hóa văn nghệ đã là niềm tự hào của phong trào văn thể của trường. Đội tuyển bóng đá nam sinh viên là một ứng cử viên vô địch mỗi khi giải đấu hàng năm diễn ra, là đoàn mạnh mỗi khi đội tuyển bơi xung trận, là những huy chương vàng, bạc, đồng trong các hội diễn văn nghệ các cấp diễn ra, các câu lạc bộ như CLB sinh viên tình nguyện, CLB thanh niên vận động hiến máu nhân đạo ... đều là những tập thể đoàn kết, với nhiều hoạt động sôi nổi.

TS. Nguyễn Đình Trinh bí thư Đoàn trường

Phát huy những thành tích đã đạt được, tại buổi lễ, TS. Nguyễn Đình Trinh thay mặt BCH Đoàn trường đã chính thức phát động tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe; đẩy mạnh các phong trào văn nghệ thể thao hướng tới Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tham gia các hoạt động từ thiện để thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên. Cùng với đó, đồng chí mong muốn các đoàn viên, sinh viên  phải phát huy sức trẻ, sự sáng tạo trong mọi công việc để xứng đáng trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Lễ ra quân tháng thanh niên và khai mạc giải bóng đá sinh viên năm 2018

Cùng với lễ phát động tháng  thanh niên, lễ khai mạc giải bóng đá nam sinh viên đã được diễn ra. Đây là giải đấu đã trở thành truyền thống hàng chục năm qua của tuổi trẻ Trường Đại học Thủy lợi. Bóng đá là môn thể thao rất được yêu thích ở khắp mọi nơi trong đó có đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Thủy lợi. Từ sân chơi này, các tiềm năng bóng đá được phát hiện, những nhân tố giúp đội tuyển trường thành công được ươm mầm và bồi dưỡng, đồng thời giúp cho việc đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao ngày càng có chiều rộng và chiều sâu. Đây là minh chứng rõ nét nhất để khẳng định vị trí của đội tuyển bóng đá Trường Đại học Thủy lợi trong bản đồ bóng đá sinh viên toàn quốc.

Đội tuyển Futsal thi đấu những trận đấu đầu tiên của giải đấu năm 2018

Cùng với những hoạt động nêu trên, trong ngày 3/3 và 4/3 đội tuyển bóng đá Futsal nam cũng đã tham gia đại hội thể thao sinh viên năm 2018. Giải Thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) năm học 2017 – 2018 đã chính thức trở lại với chủ đề “Khí chất trường tôi” với quy mô mở rộng cùng với sự tham gia của hơn 1680 vận động viên đến từ 88 trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước diễn ra trong 272 trận đấu ở 2 bộ môn thi đấu: Bóng đá trong nhà (Futsal) và Nhảy đối kháng (Dance Battle).Trong 2 trận đấu đầu tiên vòng đấu bảng được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 - Đài truyền hình Việt Nam đội tuyển Trường Đại học Thủy lợi đã giành 2 chiến thắng liên tiếp trước nhà vô địch giải năm 2016 Đại học Xây dựng với tỷ số 3-2, và ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội với tỷ số 4-0. Đây là khởi đầu thuận lợi cho những ngày thi đấu sắp tới của đội tuyển của chúng ta. VUG mùa giải 2018 hứa hẹn mang đến không chỉ là sân chơi để sinh viên thoả sức thể hiện tài năng, cá tính riêng mà còn là nơi để sinh viên bộc lộ tinh thần đoàn kết, lòng tự hào về ngôi trường mình đang theo học. Đồng thời giải đấu còn mang đến nguồn cảm hứng, nâng cao ý thức rèn luyện thể dục thể thao, phát triển thể chất ở thế hệ trẻ; là nơi để phát hiện những tài năng thể thao trong cộng đồng sinh viên Việt Nam.

Giải đấu VUG 2018 bắt đầu diễn ra từ ngày 03/3/2018 và kết thúc vào tháng 5/2018. Đặc biệt, ở mùa giải năm nay chứng kiến sự mở rộng về quy mô của Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG). Cụ thể, bên cạnh 03 thành phố tham gia: TP. Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng như mùa giải trước, VUG mùa giải lần thứ 6 sẽ chính thức tổ chức tại 03 tỉnh thành phố mới là TP. Hải Phòng, TP. Cần Thơ và tỉnh Thái Nguyên, nâng tổng số khu vực diễn ra VUG 2018 lên 06 tỉnh, thành phố.

Cổ động viên cổ vũ cho đội tuyển bóng đá

Tháng 3 là tháng Thanh niên, đây là khoảng thời gian mà các cấp, các ngành cùng quan tâm đến thế hệ trẻ. Đồng thời cũng là dịp các đoàn viên, sinh viên thể hiện sức trẻ, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ để xung kích đi đầu trong những việc làm mà xã hội đang kì vọng. Hơn hết, cũng thể hiện vai trò của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Chúng ta tin tưởng, tuổi trẻ ngày hôm nay sẽ là những hạt giống quý ươm mầm cho những thành công của đất nước, của Trường Đại học Thủy lợi của chúng ta ngày càng xanh tươi.

Thực hiện: Bình Dương, Đông Hùng, Đình Cường