Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới

(TLU) – Được sự ủy quyền của Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, sáng 08/8/2018, tại Hội trường T45, Đảng ủy Trường Đại học Thủy lợi tổ chức khai giảng Khóa học Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới K29B

Tới dự lễ khai giảng có đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội. Về phía Đảng ủy Trường Đại học Thủy lợi có NGND, GS.TS Nguyễn Quang Kim – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy Trường, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường. Cùng sự có mặt của đồng chí Nguyễn Đức Dự - Báo cáo viên và 186 đảng viên dự bị đến từ các đảng bộ, chi bộ cơ sở: Trường Đại học Thủy lợi, Trường Đại học Giao thông vận tải, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Công đoàn, Viện Đại học Mở Hà Nội và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.

Tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Quang Kim – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Thủy lợi chào mừng 186 đảng viên mới đã tới tham gia lớp bồi dưỡng. Giáo sư nhấn mạnh: việc trang bị kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên đặc biệt là đảng viên mới là công việc thường xuyên của Đảng. Đây là cơ hội để các đảng viên trẻ có thêm nhận thức đúng đắn về tổ chức Đảng, tiếp tục phấn đấu để sớm trở thành đảng viên chính thức của Đảng và đề nghị các học viên chấp hành nghiêm túc nội quy, kỷ luật học tập để hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học.

NGND. GS.TS Nguyễn Quang Kim – Ủy viên Ban thường vụ ĐUK,–

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủy lợi phát biểu

Phát biểu chỉ đạo khóa học, đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội yêu cầu các đảng viên mới luôn phát huy tinh thần tự học hỏi, tự nâng cao bản lĩnh chính trị cũng như nghiệp vụ chuyên môn, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng các tổ chức Đảng nơi mình công tác, học tập trở thành những tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, trên cơ sở những kiến thức lý luận cơ bản của khóa học, từng đảng viên mới tiếp tục xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội phát chỉ chỉ đạo

Tham gia khóa học, các đảng viên mới sẽ được các báo cáo viên Trung ương có uy tín, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết giảng dạy. Các báo cáo viên sẽ truyền đạt 10 bài học lý luận chính trị do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn, gồm những kiến thức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, về nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng, công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ đảng viên… Kết thúc khóa học, các học viên phải bài thu hoạch để thể hiện nhận thức của mình đối với những nội dung đã được giới thiệu. Các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp Giấy Chứng nhận hoàn thành chương trình học tập.

Bích Việt