HỘI THẢO KHOA HỌC "QUẢN LÝ TỔNG HỢP LƯU VỰC SÔNG"

Trường Đại học Thủy lợi cùng với ĐH Karlsruhe - Đức đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học "Quản lý tổng hợp lưu vực sông" dưới sự tài trợ của Trung tâm Việt – Đức tại Hà Nội (DAAD)
Ông Dieter Prinz - ĐH Karlsruhe - Đức - Đồng Chủ trì Hội thảo phát biểu

 

 

Trong 2 ngày 12 - 13 tháng 9 năm 2006, Trường Đại học Thủy lợi cùng với ĐH Karlsruhe - Đức đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Quản lý tổng hợp lưu vực sông” dưới sự tài trợ của Trung tâm Việt – Đức tại Hà Nội (DAAD). Hội thảo nhằm mục đích tạo ra một diễn đàn trao đổi và thảo luận về lĩnh vực quản lý nguồn nước giữa các nhà nghiên cứu khoa học và những người tham dự.

Ngày 12/9 – Hội thảo tại KS Hinlton Hà Nội (Workshop):

Các nhà khoa học đến từ mọi miền đất nước đã cùng trao đổi các vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý tổng hợp lưu vực sông như: Khái niệm về Quản lý tổng hợp lưu vực sông; Thực trạng và những thách thức trong việc quản lý nguồn nước; Kế hoạch và phương pháp phân phối nguồn nước; Bảo vệ môi trường; Hiện trạng ô nhiễm nước trên các sông, hồ v.v… và Phòng chống thiên tai.

Ngày 13/9 – Thực địa dọc theo sông Hồng (Fieldtrip along Red River):

8h sáng, đoàn Hội thảo có mặt tại bến thuyền và bắt đầu chuyến thực địa dọc theo sông Hồng. Chuyến đi giúp các đại biểu nhất là đối với đại biểu đến từ trường ĐH Karlsruhe - Đức tham quan sông Hồng đồng thời mang lại sự thư giãn và nhiều điều bổ ích về văn hóa đền chùa, các làng nghề truyền thống của Việt Nam sau một ngày hội thảo nghiêm túc và chất lượng. Chuyến đi đã góp phần cho Hội thảo thêm thành công rực rỡ.

Với sự tham gia của các nhà khoa học hàng đầu về lĩnh vực tài nguyên nước đến từ trường ĐH Karlsruhe - Đức và Trung tâm Việt – Đức (DAAD) .... đây là dịp để các nhà khoa học trong nước trao đổi, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm./.

 

Mây Sáng

Toàn cảnh hội thảo
Các báo cáo viên trình bày báo cáo
Đi thực địa tại Sông Hồng