Giảng viên Trường Đại học Thủy lợi hướng dẫn học sinh đạt giải Ba cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông năm 2019

(TLU) - Đề tài “Nghiên cứu sử dụng tổ hợp các chất hoạt động bề mặt và đánh giá khả năng tăng thu hồi dầu” của nhóm học sinh Trần Thu Thủy, Lớp 11A1, Trường THPT Nguyễn Trãi, Thường Tín và Vương Ngọc Bảo Linh, Lớp 9G, Trường THCS Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội thực hiện tại Phòng Thí nghiệm Kỹ thuật Hóa học - Trường Đại học Thủy lợi đã giành giải ba tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông năm học 2019-2020 Thành phố Hà Nội.

Cuộc thi KHKT cấp Thành phố dành cho học sinh phổ thông là hoạt động được tổ chức thường niên với mục đích khuyến khích học sinh phổ thông NCKH; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học; tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

Cuộc thi năm 2019 đã quy tụ 75 dự án thuộc 4 lĩnh vực với sự tham gia của 145 học sinh đến từ các trường trong Thành phố Hà Nội.

Các cô hướng dẫn và hai học sinh tham dự cuộc thi

Năm 2019 là lần thứ hai, ngành Kỹ thuật Hóa học Trường Đại hoc Thủy lợi có giảng viên tham gia hướng dẫn học sinh phổ thông nghiên cứu khoa học và đạt giải Ba. Năm 2018, lần đầu tiên, ngành Kỹ thuật Hóa học tham gia hướng dẫn học sinh phổ thông nghiên cứu khoa học và đạt giải Nhất tỉnh Bắc Giang. Đây là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh của Trường đào tạo đa ngành, có cơ sở vật chất tốt đáp ứng nhu cầu thực hành, thực tập môn học đến với học sinh các địa phương.

Ngay sau khi kết thúc cuộc thi KHKT cấp Thành phố dành cho học sinh phổ thông Hà Nội; Trường Đại học Thủy lợi đã tặng hoa chúc mừng cho học sinh Trần Thu Thủy, Lớp 11A1, Trường THPT Nguyễn Trãi, Thường Tín và Vương Ngọc Bảo Linh, Lớp 9G, Trường THCS Thái Thịnh, Đống Đa nhằm động viên tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu của học sinh.

Cuộc thi KHKT cho học sinh phổ thông là hoạt động ý nghĩa. Bởi không chỉ khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, cơ sở nghiên cứu, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu KHKT của học sinh phổ thông; tạo cơ hội để học sinh phổ thông giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các đơn vị.

Trường Đại học Thủy lợi khẳng định, sẽ tiếp tục hỗ trợ học sinh các trường tham gia cuộc thi trong những năm tiếp theo, nhằm ươm mầm các tài năng trẻ trong tất cả các lĩnh vực nghiên cứu.

Bích Việt - Theo Ngành Kỹ thuật Hóa học