ĐH Thủy lợi chung tay cùng nhân dân cả nước phòng chống dịch viêm phổi do virus nCoV gây ra

Tại Việt Nam tính đến sáng ngày 4/2 có 10 người được xác định nhiễm virus corona mới. Số trường hợp nghi nhiễm - gồm những người có biểu hiện sốt, ho và đi về từ vùng dịch tăng lên hàng ngày với nhiều ca đã có kết quả âm tính nCoV, số còn lại đang được tiếp tục cách ly.

Các thông tin về dịch bệnh, cách phòng chống, các diễn biến về dịch bệnh trong nước và trên thế giới được cập nhật liên tục, kịp thời trên mạng xã hội của Nhà trường. Việc này không chỉ giúp ích cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường được cung cấp thông tin mà còn giúp cho toàn xã hội được tiếp cận thông tin nhanh chóng nhất. Theo số liệu ghi nhận 10 bài gần đây số người tiếp cận bài viết trên fanpage fb/Daihocthuyloi1959 đạt đến con số hàng triệu người tiếp cận, hàng chục nghìn người theo dõi các clip, hàng chục nghìn bình luận tương tác.

Hàng nghìn khẩu trang miễn phí được phát tại địa điểm Trường Đại học Thủy lợi

Cùng với đó Nhà trường thực hiện việc phát khẩu trang y tế miễn phí đến cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường, khách đến liên hệ công tác trong thời gian diễn ra dịch bệnh. Nguồn cung cấp khẩu trang miễn phí có được do vận động tài trợ của các đơn vị trong và ngoài trường.

Tại các khu giảng đường, ký túc xá, khu làm việc đội ngũ vệ sinh đang tổng vệ sinh, lau chùi từng ô cửa đến bàn học của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường như một biện pháp phòng ngừa từ xa.

Chế phẩm "NƯỚC RỬA TAY KHÔ SÁT KHUẨN CE-TLU"​ được đóng chai nhỏ xinh 30-50ml được phát

Thêm vào đó Phòng thí nghiệm Kỹ thuật Hóa học Trường Đại học Thủy lợi vừa cho ra lò sản phẩm "NƯỚC RỬA TAY KHÔ SÁT KHUẨN CE-TLU". Sản phẩm do chính bàn tay của các thầy cô, sinh viên ngành Kỹ thuật Hóa học Trường Đại học Thủy lợi mang đến cho xã hội trong đợt cao điểm "mùa của Virus xâm nhập". Đặc biệt là dịch viêm phổi do nCoV gây ra. Sản phẩm đang được sử dụng miễn phí tại Trường Đại học Thủy lợi - an toàn tuyệt đối được sản xuất thủ công theo công thức của WHO. Chế phẩm được đóng chai nhỏ xinh 30-50ml được phát cùng khẩu trang y tế tại điểm phát miễn phí của Trường Đại học Thủy lợi.

Có thể nói, những nỗ lực về truyền thông, và các giải pháp mang tính cộng đồng phần nào giúp nâng cao ý thức bảo vệ bản thân mỗi cá nhân, góp phần nâng cao nhận thức cộng động để chung tay vượt qua giai đoạn khó khăn trong lúc này.

Thực hiện: Bình Dương