Daihatsu Nhật bản trao tặng mô hình động cơ và hộp số ô tô cho Trường Đại học Thủy lợi

Sáng nay, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Lễ tiếp nhận mô hình động cơ và hộp số ô tô của Công ty cổ phần Công nghiệp Daihatsu Nhật bản. Đây là doanh nghiệp hợp tác với Khoa Cơ khí Trường Đại học Thủy lợi.

Daihatsu Nhật bản trao tặng mô hình động cơ và hộp số ô tô cho Trường Đại học Thủy lợi

Tại buổi lễ có sự hiện diện của Công ty cổ phần Công nghiệp Daihatsu Nhật bản, Công ty cổ phần Work Staff Nhật Bản; Công ty VJC; GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi cùng lãnh đạo, các thầy cô giáo Khoa Cơ khí đã đến tham dự.

Các đại biểu dự buổi trao đổi hợp tác trước buổi lễ tại phòng 225/A2

Tại đây, Công ty cổ phần Công nghiệp Daihatsu Nhật bản đã trao cho Khoa Cơ khí Trường Đại học Thuỷ lợi mô hình hộp số KF và động cơ CVT.

Các mô hình động cơ và hộp số do Daihatsu trao tặng này sẽ góp phần nâng cao chất lượng cho hoạt động giảng dạy, thực hành của sinh viên Khoa Cơ khí, qua đó giúp sinh viên có được kỹ năng thực hành trên những mô hình, thiết bị hiện đại đang được ứng dụng trong sản xuất của thực tế của các doanh nghiệp.

Theo lãnh đạo Khoa Cơ khí, đây là đợt trao tặng thiết bị  đầu tiên giữa hai đơn vị mở ra cơ hội hợp tác và phát triển trong tương tai. Trong thời gian tới hoạt động hợp tác sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa nhằm phối hợp xây dựng các phòng thí nghiệm, xưởng thực hành theo những hoạt động sản xuất thực tế tại doanh nghiệp. Tới đây, các công ty Nhật cũng sẽ cử các chuyên gia tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo của trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp Nhật Bản.

Đánh giá về sự hợp tác có chiều sâu này, GS. Trịnh Minh Thụ khẳng định chủ trương hợp tác với các doanh nghiệp đã và đang được Trường Đại học Thủy lợi đẩy mạnh trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Mục tiêu giúp cho sinh viên được tiếp cận thực tế với môi trường làm việc trong tương lại, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ giữa Nhà trường với các doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước.

Hoạt động hợp tác với doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình đào tạo của Khoa Cơ khí Trường Đại học Thuỷ lợi. Từ năm 2018, các hoạt động hợp tác giữa Khoa Cơ khí và Công ty Daihatsu bắt đầu được triển khai thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và tuyển dụng sinh viên và sinh viên tốt nghiệp của Trường Đại học Thuỷ lợi làm việc tại Nhật Bản để phát triển nguồn nhận lực có chất lượng giữa Việt Nam và Nhật Bản. Cụ thể các hoạt động hợp tác:

- Tổ chức đào tạo tiếng Nhật, đào tạo chuyên môn sâu ngành Ô tô.

- Tuyển dụng sinh viên và sinh viên đã tốt nghiệp vào các khóa đào tạo tiếng Nhật, văn hóa, và kĩ năng làm việc.

- Mang lại cơ hội cho sinh viên và sinh viên tốt nghiệp của Đại học Thuỷ lợi được phỏng vấn, tuyển dụng vào làm việc trong những doanh nghiệp thích hợp của Nhật Bản, và được nhận mức lương, đãi ngộ tương xứng với nhân viên người Nhật.

- Tìm kiếm cơ hội học tập tại Nhật Bản cho sinh viên của Đại học Thuỷ lợi có đủ năng lực tiếng  Nhật.

Với sự hợp tác chặt chẽ cùng với các doanh nghiệp đã và đang lại nhiều lợi thế cho Nhà trường, đặc biệt rất thuận lợi cho sinh viên trong việc sớm được tiếp cận với những công nghệ mới, những kỹ thuật mới để có thể thích nghi được với môi trường làm việc trong tương lai.

Thực hiện: Bình Dương, Bảo Phúc, Minh Đức