Cơ hội du học - chắp cánh ước mơ

Theo đuổi ngành Thủy lợi nên được học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Thủy lợi là điều tôi luôn thấy tự hào. Không chỉ khi còn là một sinh viên ngồi trên giảng đường, ngay cả khi đã là cựu sinh viên, thì tình cảm và niềm tự hào vẫn đong đầy trong tôi bởi những kiến thức, những tình cảm tôi nhận được từ chính nơi thắp sáng ước mơ, trao cho tôi cơ hội du học, đưa tôi đến với những chân trời mới của tri thức.

Không ngạc nhiên khi một cựu sinh viên như tôi vẫn nhận được đầy đủ các thông tin du học từ phía Nhà trường. Nhưng có lẽ, điều đặc biệt là khi tôi đăng ký dự tuyển học bổng du học Đại học Hồ Hải, Giang Tô, Trung Quốc và may mắn được cấp học bổng này. Tôi thấy rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong học tập và rèn luyện ở một môi trường quốc tế, đó là không chỉ học tập cho riêng mình mà còn học tập vì hình ảnh đất nước Việt Nam, vì con người Việt Nam.

Đại học Hồ Hải với bề dày lịch sử hơn 100 năm xây dựng và phát triển, là một trong những trường đầu ngành của Trung Quốc trong đào tạo và nghiên cứu về lĩnh vực thủy lợi, thủy điện, thủy văn tài nguyên nước… Không những vậy, Đại học Thủy lợi và Đại học Hồ Hải có mối quan hệ thân thiết trong nhiều năm qua. 

Kể từ năm 2006, hai trường đã thiết lập quan hệ hợp tác; thường xuyên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, đào tạo. Trường Đại học Hồ Hải đã và đang cấp học bổng cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi sang học tập và nghiên cứu bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Một cơ hội thật sự tốt và lý tưởng cho mọi sự lựa chọn của bạn. Dù bạn đang tìm kiếm một môi trường khoa học để thỏa mãn những nghiên cứu, những tìm tòi của mình hay bạn muốn tìm một nơi có đủ những điều mới mẻ về mọi thứ xung quanh cho bạn khám phá, bạn muốn được cống hiến, được hoạt động vì tập thể hay cộng đồng ngoài thời gian học tập. Một ngôi trường quốc tế với những hoạt động văn hóa đa quốc gia và những lớp ngoại khóa bổ trợ kỹ năng dành cho sinh viên quốc tế. Tất cả và nhiều hơn thế đang chờ đón bạn ở đây.

Học viên các nước thuộc hệ thống sông Lancang - Mekong

Bạn cũng hoàn toàn yên tâm bởi cộng đồng người Việt tại Trung Quốc, mọi thứ được chia sẻ và hỗ trợ một cách tận tình. Không phải chỉ mình bạn, không phải chỉ có bạn và tôi mà là một cộng đồng người Việt tại Trung Quốc. Bạn sẽ nhận được những tình cảm vô cùng chân thật, gần gũi. Sự sẻ chia kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm sống ở một môi trường mới sẽ giúp bạn tự tin hơn, học tập tốt hơn, bắt nhịp với môi trường mới và cân bằng cuộc sống.

Hiện cũng có nhiều học viên đang là giảng viên hoặc cựu sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi tại Đại học Hồ Hải như giảng viên: Khúc Hồng Vân– Khoa Công trình, hiện đang làm NCS; Trần Thị Bông–Cựu SV lớp S13-52C và Nguyễn Thị Minh Tâm – Cựu SV lớp 52V , hiện đang học Cao học

Lễ hội văn hóa năm 2017

Không chỉ vậy, Trung Quốc là là cửa ngõ phía Bắc của nước ta, khoảng cách địa lý để “du” học là tương đối thuận tiện. Là một nước Đông Á với nền văn hóa không quá nhiều điểm khác biệt với nước ta, là điều kiện thuận lợi để bạn hòa nhập với cuộc sống nơi đây một cách dễ dàng. Với một quốc gia đông dân nhất thế giới, với sự rộng lớn thứ 3 thế giới, nơi có nền văn minh cổ nhất thế giới với những công trình kiến trúc đặc sắc, những điểm du lịch lý tưởng, đây có phải là một điểm cộng để bạn du lịch nước ngoài mà không tốn kém? Được trải nghiệm những dịch vụ của những công nghệ hàng đầu thế giới, cuộc sống công nghệ khiến bạn làm chủ mọi thứ với chỉ một chiếc điện thoại thông minh. Văn hóa và sự văn minh nơi đây sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thoải mái và là nơi bạn có thể học được nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Bạn có muốn thêm cơ hội để học thêm một ngôn ngữ? Ngôn ngữ mà hơn 1.3 tỉ người trên thế giới đang sử dụng.

Những gì một quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới là điều đáng để chúng ta học tập. Học tập và rèn luyện trong một môi trường quốc tế với vô vàn những điều đáng khám phá về học tập, cuộc sống hay bất cứ điều gì khác cũng là những điểm thu hút khó cưỡng, là một nơi đáng lưu tâm trong hành trình du học của bạn.

Các hội nghị, điễn đàn nghiên cứu tại Đại học Hồ Hải

Một lần nữa, tôi muốn gửi lời cảm ơn và biết ơn tới thầy/cô Trường Đại học Thủy lợi đã một lần nữa trao cho tôi cơ hội, một lần nữa đã chắp cánh cho hành trình chinh phục tri thức của tôi. Được học tập ở đây là những trải nghiệm vô cùng đáng giá. Không chỉ hiểu hơn về nền văn minh cổ đại, mà còn là cái nôi của Thủy lợi, sự cống hiến với những nghiên cứu khoa học miệt mài của giáo viên; sự cần cù, chăm chỉ của sinh viên; sự thân thiên thiện của những con người nơi đây là những trải nghiệm tuyệt vời mà nếu không một lần trải qua bạn sẽ không khỏi tiếc nuối.

 

Nguyễn Thị Minh Tâm – Cựu SV lớp 52V ,

Học viên Cao học trường Đại học Hồ Hải, trung Quốc