Chức vô địch giải thanh niên Bộ NN&PTNT được trao cho Công ty Aseco

Khởi tranh từ ngày 26/3/2018 trên sân vận động Trường Đại học Thủy lợi, giải bóng đá thanh niên Bộ Nông nghiệp & PTNT đã đi đến trận chung kết và bế mạc giải vào sáng ngày 13/4/2018 cũng trên SVĐ Trường Đại học Thủy lợi.

Trải qua gần 1 tháng tranh tài sôi nổi với 19 đội bóng đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp & PTNT và 2 đội khách mời, các đội được chia làm 4 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn hai đội nhất nhì vào vòng đấu loại trực tiếp. Mặc dù thời tiết vào thời điểm giao mùa, rất nhiều trận đấu diễn ra trong điều kiện mưa làm bóng ướt sân trơn, nhưng 52 trận đấu đã diễn ra đem lại nhiều cảm xúc cho các cầu thủ và các cổ động viên.

Với 170 bàn thắng, trung bình 3,2 bàn/trận đã có thấy sức hấp dẫn của một giải đấu không chuyên. Đây chính là sức hút để kéo khán giả đến sân ngày một đông sau mỗi vòng đấu, thật sự đã là ngày hội đối với tuổi trẻ các cơ quan, xí nghiệp, trường học trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT. Hai đội lọt tới trận chung kết là là Tổng cục Thủy lợi và Công ty Aceco một cách xứng đáng sau khi hai đội đã vượt qua một loạt đội bóng có thực lực khác.

Đội giành giải nhì – Tổng cục Thủy lợi

Trận chung kết của giải đấu diễn ra giữa hai đội Tổng cục Thủy lợi và Công ty Aseco, kết quả chung cuộc Công ty Aseco đã giành chức vô địch của giải đấu lần thứ 15 năm nay. Tổng cục Thủy lợi giành giải nhì, đồng hạng 3 là Viện Quy hoạch Việt Nam và Khối VP Bộ. Giải cổ động viên sôi động nhất thuộc về Trung tâm tin học và thống kê. Đội tuyển của Trường Đại học Thủy lợi của chúng ta đã phải dừng bước trong trận tứ kết trước đương kim vô địch của giải đấu năm nay sau loạt đấu penanty cân não.

Theo Phó Bí thư Đoàn TNCS Bộ NN&PTNT Tạ Hồng Sơn cho biết, công tác chuẩn bị cho tổ chức giải đấu được chuẩn bị khá tốt, nhằm tạo sân chơi thiết thực cho các đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Bộ NN&PTNT. Giải bóng đá Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được tổ chức thường xuyên hàng năm là sân chơi nhằm nâng cao sức khỏe, trí tuệ phục vụ học tập, nghiên cứu làm việc của cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ, đồng thời duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đây cũng là dịp để các đoàn viên thanh niên trong và ngoài Bộ giao lưu trao đổi kinh nghiệm, nêu cao tinh thần đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao cũng như các phong trào, cuộc vận động lớn do Đoàn Bộ, Đoàn khối các cơ quan Trung ương phát động.

Đội vô địch Công ty ASECO

Phát biểu tại buổi tổng kết trao giải, đồng chí Nguyễn Văn Truờng, Ủy viên thuờng vụ Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Nông nghiệp & PTNT đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban tổ chức, tinh thần thi đấu của các đội bóng và sự cổ vũ hết mình của các cổ động viên. Đây có thể nói là hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên giúp cho các đoàn viên, thanh niên của các cơ sở đoàn trực thuộc Bộ có sự hiểu biết và gắn kết với nhau hơn.

Giải đấu khép lại trong niềm vui của nhà vô địch, sự tiếc nuối của các đội phải dừng cuộc chơi sớm, có những giọt nước mắt vui sướng, có những giọt nước mắt của những đội thua cuộc. Song cái được lớn nhất vẫn là tinh thần tuổi trẻ. Các cầu thủ, các đội bóng đá thi đấu lăn xả, hết mình để góp phần lớn trong sự thành công của giải đấu năm nay, giúp cho tuổi trẻ các cơ quan, trường học trong và ngoài Bộ NN&PTNT thêm gắn kết. Là liều thuốc tinh thần để các kỹ sư, các nhà khoa học trẻ, những nhà quản lý phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích đi đầu trong các hoạt động lao động, sản xuất, nghiên cứu khoa học.

Thực hiện: Bình Dương, Phạm Tiến