Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Thủy lợi khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

(TLU) - Sau gần 2 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, có ý thức trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Thủy lợi khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra theo đúng kế hoạch.

Chiều nay (15/5), Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Thủy lợi khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 bước vào phiên bế mạc.

Đại diện Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tặng hoa chúc mừng

Ban chấp hành Đảng bộ Trường khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Tại phiên bế mạc, đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 phiên thứ nhất. Hội nghị đã bầu 5 đồng chí vào Ban thường vụ Đảng ủy,  trong đó đồng chí Nguyễn Quang Kim tái đắc cử chức vụ Bí thư; đồng chí Trịnh Minh Thụ và đồng chí Nguyễn Cảnh Thái giữ chức vụ Phó bí thư. Hội nghị cũng đã bầu 5 đồng chí vào Ủy ban kiểm tra và bầu đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng làm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.

Sau khi nghe một số ý kiến tham luận của đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Chi bộ Đào tạo – Đảm bảo chất lượng, Trưởng Phòng Đào tạo với nội dung “Phát triển ngành nghề và nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0” và của đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng – Chủ tịch Công đoàn trường với tiêu đề “Phát huy vai trò của Công đoàn Trường Đại học Thủy lợi trong việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở”, Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu lần thứ III Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội gồm 8 đồng chí, trong đó có 7 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đại hội đã thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Thủy lợi khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 với 04 nhóm chỉ tiêu phấn đấu về công tác xây dựng Đảng, về xây dựng đội ngũ, về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, về xây dựng chính quyền và các tổ chức đoàn thể; 06 nhóm giải pháp chủ yếu trên tất cả các mặt.

Đại hội đã trao cho Ban chấp hành khóa XXVIII trọng trách nặng nề trước toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên trong toàn trường, lãnh đạo Nhà trường thực hiện tốt các Nghị quyết của Đại hội, tiếp tục đưa Trường Đại học Thủy lợi vượt qua mọi thách thức, nắm bắt các cơ hội phát huy thương hiệu và hội nhập quốc tế.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Thủy lợi lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Kim nhấn mạnh với tinh thần “Tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ, nâng cao vai trò của tổ chức Đảng trong thực hiện thành công Chiến lược phát triển Trường Đại học Thủy lợi giai đoạn 2020 – 2030 và tầm nhìn đến 2050”, trong nhiệm kỳ 2020-2025 toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên trong toàn trường tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện; thực hiện dân chủ sâu rộng trong các hoạt động của Đảng, chính quyền, đoàn thể; thực hiện thắng lợi kế hoạch chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2021-2025; đảm bảo hiệu quả, chất lượng trên tất cả các mặt hoạt động: giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ viên chức, tạo những bước đột phá trong mở rộng ngành nghề và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học; đẩy mạnh hợp tác quốc tế; khai thác, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ viên chức, đảng viên.

Đại hội đại Đảng bộ Trường Đại học Thủy lợi lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp, tạo bầu khí thế vui tươi, phấn khởi để thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Bích Việt - Ảnh: HMT