58MT2 Nơi chúng tôi chọn để viết tiếp tuổi thanh xuân

Trong suốt cuộc đời của mỗi con người, ai cũng sẽ có những bước ngoặt đánh dấu sự nỗ lực, cố gắng để trưởng thành hơn. Một trong những dấu mốc ấy là khi hết thời gian của tuổi học trò, bước tiếp vào cánh cửa giảng đường đại học.

Các sinh viên Khoa Môi trường trong giờ thực hành

Khi chúng ta bước vào môi trường đại học, chúng ta bước vào một thế giới mới với những gương mặt mới. Hơn nữa, đại học là khoảng thời gian thú vị, nơi mà chúng ta tự đưa ra quyết định chọn hướng đi nào cho cuộc sống, bắt đầu trên con đường theo đuổi ước mơ hoài bão của chính chúng ta. Đại học cho chúng ta một cơ hội lớn để khám phá chính bản thân, giúp chúng ta mở ra và đạt được sự tự tin. Mỗi người nên thưởng thức một cách trọn vẹn cuộc đời sinh viên của mình, bởi vì quãng thời gian này mọi người giữ trong lòng lâu hơn và ước rằng họ có thể quay trở lại. Hãy thưởng thức giai đoạn này của cuộc đời bạn và làm cho nó không thể quên.

Tập thể lớp với 34 thành viên đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, với những tính cách, hoài bão, ước mơ khác nhau. Nhưng khi đến với Khoa Môi Trường, Trường Đại học Thủy lợi như một cái duyên và đã gặp nhau tụ hội tại lớp 58MT2.

Lớp 58MT2 là sinh viên năm thứ nhất

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào bỡ ngỡ bước vào cổng trường đại học với bao hồi hộp về những giảng đường trong mơ, mà bây giờ chúng tôi đã là sinh viên năm ba, được xếp vào bậc “anh”, “chị” trong trường.

Năm nhất chúng tôi được đi Quân sự ở Hòa Lạc, sau đó học kì thứ 2 rất may mắn và vinh dự cho K58 chúng tôi được học tập một kì tại cơ sở Phố Hiến, Hưng Yên. Ở đó chúng tôi ở kí túc xá khang trang hiện đại, chúng tôi được sống, học tập, và vui chơi cùng nhau, đã để lại trong chúng tôi biết bao nhiêu tình cảm, những kỷ niệm đẹp không  bao giờ quên– nơi gắn kết tập thể lớp 58MT2.

          

Tập thể lớp lên rừng tập huấn tại Hòa Lạc

Thành viên trong lớp tham dự cuộc thi ECOFASHION SHOW tại cơ sở Phố Hiến

 Ngôi nhà chung mang tên khoa Môi trường đã cho chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp của tình bạn, sự hỗ trợ và dẫn dắt nhiệt tình tâm huyết của các thầy giáo cô giáo trong khoa cùng các anh chị khóa trên. Chúng tôi được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên ngành về khoa học, kỹ thuật môi trường; những kỹ năng phân tích đánh giá và nghiên cứu khoa học cùng các kiến thức cơ bản về quản lý môi trường đô thị, khu công nghiệp đồng hành với phát triển bền vững. Bên cạnh đó, các thầy cô không chỉ giảng dạy kiến thức chuyên môn mà còn chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm và nhiều kỹ năng mềm cho chúng tôi, ... giúp chúng tôi tự tin và có được hành trang khi ra trường.

              Tập thể lớp đi tham quan nhà máy Phân đạm Hà Bắc

            Ngoài học tập, tập thể lớp còn tham gia tích cực nhiều hoạt động phong trào của khoa, của trường, rèn luyện bản thân, đoàn kết, hòa đồng trong tập thể, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.

  

Thành viên lớp tham gia văn nghệ kỉ niệm 10 năm thành lập khoa Môi trường

 Tham gia hội thảo khoa học trẻ NIES-International Forum on sustainable future in Asia “DYE REMOVING FROM WATER IN TEXTILE VILLAGE OF VIET NAM BY LOW COST ADSORBENT CREATED FROM TREATED SAWDUST”

Thành viên lớp tham gia hội thảo NIES – International Forum on sustainable future in Asia

Khi Tết đến xuân về, sinh viên háo hức chuẩn bị về quê ăn tết, về với mái ấm gia đình. Tết là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, là lúc nhìn lại và suy ngẫm về bản thân, những điều cần làm, những dự định sắp tới.

Tập thể lớp tổ chức tiệc tất niên 2018

Các thành viên lớp tham gia gói bánh chưng xanh mừng xuân 2019

Tập thể lớp 58MT2 luôn đoàn kết, luôn giúp đỡ nhau trong học tập và rèn luyện, mỗi thành viên tốt sẽ tạo nên một tập thể tốt. Cùng nhau cố gắng, cùng nhau học hỏi để vươn lên trong cuộc sống. Nhiều bạn trong lớp đã tham gia thi Olympic các môn học, tham gia nghiên cứu khoa học, tham gia các hội thảo, lập các nhóm học tập v.v.

Tập thể lớp và giáo viên CVHT

Tập thể lớp tổ chức ngày 8/3

Chỉ còn 2 năm học được ở lại dưới mái trường Thủy lợi, chúng tôi muốn níu kéo thời gian, giá như được quay lại những ngày đầu tiên bước vào trường. Những bài giảng, sự quan tâm của các thầy cô giáo trong Khoa, tham gia những hoạt động bổ ích của trường, của khoa đã truyền lửa cho chúng tôi thêm yêu ngành Môi trường. Những tình cảm và những kỉ niệm thời sinh viên thật đẹp, sẽ còn mãi trong trái tim mỗi người.

Cảm ơn các thầy cô giáo đã cho chúng tôi mái ấm gia đình thứ hai. Cảm ơn bố mẹ đã tiếp thêm động lực và niềm vui.

Mong là các bạn đã và sắp trở thành thành viên của ngôi nhà mang tên Khoa Môi trường của Trường Đại học Thủy lợi cũng sẽ có niềm vui, hạnh phúc, những tình cảm trân quý như gia đình 58MT2 của chúng tôi.

 

Tập thể lớp 58MT2 – Khoa Môi Trường

HN, 13/3/2019

 

Bài dự thi "Lớp chúng mình vui thế" 

Tập thể lớp 58MT2 - Khoa Môi trường

Mã số dự thi "Lớp chúng mình vui thế"

MSLCMVT_03

Thể lệ cuộc thi xem tại đây

Tham gia bình chọn cho bài viết tại Fanpage