100% sinh viên dự thi đạt giải kỳ thi Olympic Hóa học toàn quốc

(TLU) - Lần đầu tiên tham gia Hội thi Olympic Hóa học Sinh viên Toàn quốc, đội tuyển Olympic Hóa học Trường Đại học Thủy lợi đã khẳng định phong độ khi tất cả các thí sinh dự thi đều đạt giải

Hội thi Olympic Hóa học toàn quốc được tổ chức luân phiên hai năm một lần, dành cho các thế hệ sinh viên theo học, nghiên cứu các vấn đề liên quan đến Hóa học, Công nghệ Hóa học.

Năm 2018, Hội thi lần thứ 10 được tổ chức từ ngày 14-18/04/2018 tại Viện Kỹ thuật Hóa học Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đội tuyển Olympic Hóa học sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi dự thi tại bảng B - bảng giành cho các trường đại học đào tạo chuyên sâu về Kỹ thuật hóa học và Hóa học. Đây cũng là lần đầu tiên sinh viên của trường tham dự cuộc thi này. 

Thầy và trò đội tuyển Olympic Hóa học tham gia kỳ thi

Dù là lần đầu đến với sân chơi toàn quốc, song với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đội tuyển Olympic Hóa học của trường đã xuất sắc hoàn thành tốt các phần thi lý thuyết và thực hành và mang về vinh quang cho Nhà trường. Kết quả, cả 5 thí sinh tham dự là các sinh viên lớp 58KTH đều đạt giải Ba. Đó là sinh viên: Trần Kim Anh, Nguyễn Xuân Hà, Lê Văn Mạnh, Quách Thị Thanh Nhàn và Bùi Thu Uyên.

5 gương mặt xuất sắc của đội tuyển Olympic Hóa học

Lãnh đạo Nhà trường chúc mừng thầy và trò đội tuyển

Trải qua 15 năm, từ lần đầu tiên (năm 2003) được tổ chức với sự tham dự của 9 trường đại học, cao đẳng, đến nay, Hội thi Olympic Hóa học toàn quốc thu hút 41 trường, 53 đoàn và 266 thí sinh tham dự. Qua 9 lần thi, số lượng sinh viên tham gia là 1146 em cùng 317 Thầy Cô và 228 đoàn đến từ 61 trường trong cả nước có giảng dạy và nghiên cứu về Hóa học. Điều đó thể hiện được sức lôi cuốn và hấp dẫn của Hội thi. 

Hội thi không chỉ là sân chơi thiết thực, bổ ích mà còn là cơ hội để các sinh viên cả nước thể hiện tài năng, kiến thức của mình, cùng gặp gỡ, giao lưu và học hỏi. Đồng thời, Hội thi là dịp để các cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước cùng trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học, xây dựng các cơ hội hợp tác học thuật cũng như các hướng nghiên cứu hiện đại; động viên phong trào học tập, nghiên cứu ngành Hóa học và các ngành cơ bản khác của sinh viên.

Hình ảnh đáng nhớ về Hội thi: tại đây

Bích Việt