Tổng kết hoạt động thi Olympic năm học 2018 – 2019

(TLU) - Chiều 6/6, tại P225/A2 Trường Đại học Thủy lợi tổ chức lễ tổng kết thi Olympic năm học 2018-2019

Tham dự buổi lễ có PGS. TS Nguyễn Đăng Tộ - Phó chủ tịch Hội cơ học Việt Nam. Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm; các giảng viên hướng dẫn và các sinh viên tham gia phong trào thi Olympic các môn học.

Tại buổi lễ, Nhà trường đã khen thưởng 07 bộ môn đã có nhiều thành tích, đóng góp trong công tác tổ chức, hướng dẫn và bồi dưỡng sinh viên thi Olympic Quốc gia các môn học năm 2018-2019.

Đại diện các bộ môn có nhiều đóng góp cho phong trào OLP của trường

Nhà trường cũng trao giấy khen và phần thưởng cho 48 sinh viên đạt giải tại kỳ thi Olympic Quốc gia các môn Toán học, Cơ học kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Cơ học đất, Thủy lực, Vật lý, Hóa học, Chi tiết máy, Nguyên lý máy, Ứng dụng tin học trong Cơ học, Ứng dụng tin học trong thiết kế chi tiết máy năm 2019.

Khen thưởng cho 4 đội tuyển đạt giải đồng đội là đội tuyển Vật lý - giải Nhất, đội tuyển môn Thủy lực – giải Nhì, đội tuyển Cơ học kết cấu – Giải Nhì, đội tuyển Cơ học đất – giải Ba.

Các gương mặt sinh viên đạt giải OLP

PGS.TS Nguyễn Đăng Tộ trao giấy khen cho các sinh viên

Nhằm động viên phong trào Olympic cấp trường, Ban tổ chức khen thưởng cho 147 sinh viên đạt từ giải ba trở lên (gồm 23 giải Nhất, 48 giải Nhì và 76 giải Ba) tại kỳ thi Olympic các môn học cấp trường trong năm 2018 – 2019; đồng thời cấp giấy chứng nhận cho 46 sinh viên đạt giải khuyến khích.

Phát biểu tại buổi tổng kết, GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng khẳng định: Gắn bó và tích cực với phong trào thi Olympic các môn học nói chung và thi Olympic Cơ học nói riêng kể từ những ngày đầu tiên, khi mới chỉ có 5 môn thi là Cơ lý thuyết, Cơ học đất, Sức bền, Cơ kết cấu, Thủy lực, đến nay Trường Đại học thủy lợi đã có thí sinh dự thi ở tất cả các môn cơ học.

Đối với Olympic Vật lý, năm học 2018 – 2019 cũng là năm ghi dấu ấn đậm nét khi Trường Đại học Thủy lợi trở thành đơn vị chủ nhà đăng cai tổ chức cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII diễn ra từ ngày 17 đến ngày 20/4/2019.

Các kết quả đã được là thành tích đáng tự hào của thầy và trò nhà trường hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (1959-2019)

GS. TS Nguyễn Trung Việt chúc mừng các đội tuyển

Theo PGS. TS Nguyễn Đăng Tộ - Phó chủ tịch Hội cơ học Việt Nam: Olympic Cơ học là sân chơi chuyên ngành mang tính ứng dụng cao, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu của sinh viên, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ có niềm đam mê nghiên cứu. Thậm chí bây giờ, Olympic đã trải qua hơn 30 năm nhưng có những sinh viên mới chỉ tốt nghiệp hơn chục năm thôi mà nay đã thành Giáo sư… Trường Đại học Thủy lợi cũng là cơ sở giáo dục duy nhất trong cả nước có đủ 7 đội tuyển tham gia Olympic Cơ học.

Nhìn lại 1 năm vừa qua, đã có gần 1.400 sinh viên tham dự Olympic cấp trường các môn học gồm Toán, Vật lý, Cơ lý thuyết, Thủy lực, Sức bền vật liệu, Cơ kết cấu, Cơ học đất, Hóa học và Olympic Mác – Lenin. Có thể nói, phong trào thi Olympic các môn là hoạt động thường niên và ngày càng đến gần hơn với sinh viên. Khởi nguồn cho những thành tích cấp quốc gia là những sự cố gắng dìu dắt của các thầy giáo cô giáo dành cho sinh viên từ các cuộc thi cấp Trường.

Hy vọng rằng, trong những năm tiếp theo, với sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu, phong trào Olympic các môn học sẽ ngày càng tỏa sáng, thay mới màu cờ và màu huy chương ở mỗi đội tuyển.

Xem clip tổng kết: tại đây

Bích Việt – Minh Thành