Tiếp đại diện Trường Đại học Quốc gia Chonnam – Hàn Quốc

(TLU) - Sáng ngày 30/01, Trường Đại học Thủy lợi đã có buổi tiếp và làm việc với bà Byeol Jeon và ông Giyong Kim – là các điều phối viên chương trình trao đổi sinh viên quốc tế của Trường Đại học Quốc gia Chonnam – Hàn Quốc.

Trường Đại học Quốc gia Chonnam (Chonnam National University) là một trường đại học nằm ở thành phố Gwangju, tỉnh Chonnam, phía tây nam Hàn Quốc.

Hiện tại, trường đang quản lý 19 đại học trực thuộc, 09 trường đào tạo sau đại học với 59 phân khoa giảng dạy khác nhau. Chonam là một trong 05 trường đại học quốc lập lớn nhất tại Hàn Quốc đào tạo đa dạng, phù hợp với nhu cầu, sở thích của đông đảo sinh viên.

Với mục tiêu xây dựng một trường đại học đẳng cấp quốc tế, một môi trường học tập năng động, cởi mở cho cả sinh viên Hàn Quốc và du học sinh, Chonnam đã thu hút hơn 1000 du học sinh quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau đến học tập.

Trường Đại học Quốc gia Chonnam – Hàn Quốc

Sáng ngày 30/01, Trường Đại học Thủy lợi đã có buổi tiếp và làm việc với bà Byeol Jeon và ông Giyong Kim của Trường Đại học Quốc gia Chonnam – Hàn Quốc về các hoạt động trao đổi sinh viên theo chương trình trao đổi sinh viên các nước Đông Nam Á (Asia International Mobility for Students-AIMS). (AISM là kết quả của hội nghị trao đổi sinh viên các nước Malaysia, Indonesia và Thái Lan (M-I-T) tổ chức từ ngày 15 đến 16 tháng 3 năm 2012 tại Penang, Malaysia. Tại hội nghị này, ngoài 3 nước Malaysia, Indonesia và Thái Lan, có mở rộng thêm các nước thành viên).

Tiếp đại diện Trường Đại học Chonnam – Hàn Quốc

Tại buổi tiếp, GS. TS Trịnh Minh Thụ - Phó bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui trước những thiện chí hợp tác của các đại diện đến từ Trường Đại học Chonnam. Theo Giáo sư, hoạt động trao đổi sinh viên theo chương trình AIMS sẽ mang lại nhiều cơ hội cho người học cũng như tạo quan hệ gắn bó giữa hai trường.

Được biết, Việt Nam chính thức tham gia chương trình AIMS từ tháng 9 năm 2012.Các ngành học theo chương trình AIMS bao gồm: nông nghiệp, ngôn ngữ và văn hóa, khách sạn và kinh doanh, kinh doanh quốc tế, khoa học và công nghệ thực phẩm, kỹ thuật. Hiện Trường Đại học Thủy lợi cũng có trên 20 sinh viên học theo chương trình này tại Đại học Công nghệ Thornburi, Thái Lan (KMUTT); Đại học Công nghệ Malaysia (UTM) và Đại học Tsukuba, Nhật Bản. 

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Thủy lợi, các đại diện của Trường Đại học Chonnam cũng có thời gian tham quan các cơ sở thí nghiệm, thư viện, ký túc xá của Nhà trường. Để hợp tác giữa hai bên đi đến kết quả cao nhất, trong thời gian tới, hai bên sẽ đẩy mạnh các buổi gặp gỡ, trao đổi sâu hơn trước khi ký kết các thỏa thuận lâu dài.

Phòng thí nghiệm Hóa học đạt tiêu chuẩn 5S

Tham quan phòng Hội thảo K1

Bích Việt