Sinh viên Trường Đại học Thủy lợi với "Trung thu cho em"

Những chiếc đèn ông sao, những phần quà ý nghĩa và cả những tiết mục “cây nhà lá vườn” mang đặc trưng của ngày hội trăng rằm đã được đồng tổ chức bởi các bạn sinh viên Khoa Hóa và Môi trường cùng với Khoa Kỹ thuật Biển, Trường Đại học Thủy lợi mang đến cho các học sinh tại lớp học tình thương - chùa Hương Lan, xã Đông Cựu, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.

Nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện, ngày 8/9 vừa qua Liên chi Đoàn khoa Hóa và Môi trường phối hợp với Khoa Kỹ thuật Biển, cùng với sự hỗ trợ của gần 100 TNV không chỉ ở Trường Đại học Thủy lợi mà còn từ phía các trường Đại học anh em: Trường Đại học Công đoàn, Trường Đại học Ngân hàng, Đại học Xây dựng… đã tổ chức thành công chương trình: “Trung thu cho em 2019” mang không khí trung thu đến với 58 bạn học sinh không may mắn bị khuyết tật ở lớp học tình thương và cho các em trẻ nghèo trong xã tại chùa Hương Lan, Huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Để chuẩn bị cho chương trình, với mục tiêu đem đến cho các em nhỏ tại lớp học tình thương ở chùa Hương Lan có một cái tết Trung thu trọn vẹn nhất, các bạn sinh viên Trường Đại học Thủy lợi lên kế hoạch, chuẩn bị trong thời gian một tháng và đã kêu gọi nguồn tài trợ kinh phí lên đến 30 triệu đồng từ các thầy, cô giáo, các bạn sinh viên, các nhà hảo tâm và các tổ chức,  công ty trên địa bàn TP. Hà Nội, đặc biệt là sự giúp đỡ, động viên từ các thầy cô Khoa Hóa và Môi trường cùng với Khoa Kỹ thuật Biển.
 

Các bạn sinh viên gây quỹ từ thiện

Các bạn sinh viên làm đèn ông sao cho chương trình

Với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đặc trưng của ngày hội trăng rằm cùng các hoạt động múa lân, phá cỗ, giao lưu văn nghệ, trò chuyện với chị Hằng, chú Cuội,... chương trình đã mang đến cho các em thiếu nhi tại lớp học tình thương một đêm hội đầy ý nghĩa, làm cho không khí Trung thu trở nên ấm áp hơn.

Các em thiếu nhi giao lưu với chú Cuội, chị Hằng

Cũng tại chương trình này, sinh viên Trường Đại học Thủy lợi đã trao tặng 11 suất học bổng cho 11 em nhỏ có thành tích học tập xuất sắc, đồng thời tặng 58 chiếc áo đồng phục lớp cùng 140 chiếc bánh trung thu cho các em nhỏ tại lớp học tình thương. Bên cạnh đó, hơn 100 suất bánh kẹo cũng được trao cho các em nhỏ trong xã Đông Sơn tới tham dự chương trình.

Các bạn sinh viên trao quà trung thu cho những bạn nhỏ tại lớp học tình thương

Bạn Nguyễn Linh Phương-Ủy viên LCĐ khoa Kỹ thuật Biển chia sẻ: “Chương trình TTCE năm 2019 đã là lần thứ 3 được diễn ra, em với vai trò của một trưởng ban tổ chức ngay từ những ngày đầu lên ý tưởng nhóm chúng em đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng sau gần 1 tháng để kêu gọi sự tham gia ủng hộ từ giảng viên, sinh viên trong trường và các nhà hảo tâm và chúng em đã tổ chức được một chương trình thành công đó cũng sẽ là những kỉ niệm đẹp nhất  thời sinh viên của em”


 
Sinh viên của trường giúp em nhỏ bị khuyết tật tham dự chương trình


 
Cùng các em thiếu nhi vẽ tranh


 
Buổi giao lưu giữa sinh viên và các em nhỏ tại lớp học tình thương

Chương trình “Trung thu cho em 2019” đã đem đến niềm vui, đọng lại những kỷ niệm đẹp của một mùa trung thu trọn vẹn ấm tình người, giúp các em vơi bớt phần nào những thiệt thòi trong cuộc sống hàng ngày, có thêm niềm tin, động lực bước vào năm học mới. Thông qua đó, thể hiện sự quan tâm của các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm, đặc biệt các thầy cô và các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Thủy lợi. Đồng thời tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tham gia hoạt động ngoại khoá bổ ích và ý nghĩa. Hy vọng sẽ có thêm những mùa trung thu trọn vẹn hơn nữa, vui hơn nữa và vẫn tràn đầy nhiệt huyết như vậy. 

Theo Khoa Hóa và Môi trường