Khoa Công trình và Công ty Cổ phần VIMECO ký biên bản hợp tác

(TLU) - Công ty Cổ phần (CP) VIMECO hỗ trợ sinh viên Khoa Công trình – Trường Đại học Thủy lợi trong việc thực tập, tham quan doanh nghiệp cũng như tuyển dụng sau khi tốt nghiệp

Đó là một trong những nội dung hợp tác được Khoa Công trình – Trường Đại học Thủy lợi và Công ty Cổ phần VIMECO thống nhất tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ diễn ra vào sáng 19//11 tại P225/A2

Buổi lễ có sự tham dự của ông Lê Thế Hùng – Phó Tổng giám đốc Công ty VIMECO cùng trưởng, phó các đơn vị trực thuộc công ty. Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Công trình.

Lễ ký hợp tác

Khoa Công trình là một Khoa lớn, giàu truyền thống của Trường Đại học Thủy lợi. Khoa được thành lập từ năm 1966, với tên gọi là Khoa Thủy công - Thủy điện; đến năm 1985, sát nhập với bộ phận Thi công của Khoa Thi Công - Thiết bị và lấy tên là Khoa Công trình.

Trong hơn 50 năm xây dựng và phát triển, khoa Công trình luôn là một đơn vị mạnh về giáo dục đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ của Nhà trường. Bắt kịp nhu cầu xã hội, Khoa ngày càng đẩy mạnh các hoạt động kết nối doanh nghiệp, đào tạo nhân lực chất lượng cao

PGS. TS Nguyễn Hữu Huế - Trưởng Khoa Công trình giới thiệu về Khoa

Một trong những đối tác của Khoa là Công ty (CP) VIMECO. Được thành lập ngày 24/3/1997, VIMECO là doanh nghiệp hạng I, thành viên thuộc Tổng Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và  xây dựng Việt Nam – VINACONEX.

VIMECO có thế mạnh trong thi công các công trình Hạ tầng kĩ thuật Khu đô thị, Khu công nghiệp, các công trình giao thông, thuỷ lợi, thuỷ điện ; Gia cố xử lí nền móng ; Cung ứng bê tông thương phẩm, vật liệu xây dựng, các loại phụ gia theo yêu cầu; Gia công, lắp đặt kết cấu thép…

Ông Lê Thế Hùng – Phó Tổng giám đốc Công ty VIMECO giới thiệu về đơn vị

Hợp tác với Khoa Công trình, hai bên cam kết phối hợp tổ chức các hoạt động tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp; hỗ trợ sinh viên của Khoa trong việc thực tập và tham quan doanh nghiệp; tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, các buổi tham quan trao đổi kinh nghiệm… Đặc biệt, ngay tại lễ ký hợp tác, đại diện VIMECO cũng trao tặng 20 triệu đồng vào quỹ khuyến học của Khoa Công trình.

VIMECO trao học bổng khuyến học cho Khoa

Phát biểu tại lễ ký kết, GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng đã thay mặt cho 1.200 cán bộ và 18.000 sinh viên Nhà trường chúc mừng sự hợp tác của hai đơn vị. Giáo sư hy vọng, trong thời gian tới, công ty VIMECO sẽ dành nhiều thời gian để hỗ trợ cho Khoa và Nhà trường có chương trình đào tạo tốt nhất phục vụ thị trường lao động trong và ngoài nước hiện nay.

GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng phát biểu

Trước đó, trong khuôn khổ ký kết hợp tác, đại diện VIMECO cũng phối hợp với Khoa Công trình gặp gỡ, giới thiệu và tuyển dụng sinh viên của Khoa tại T35. Đây được xem là những động thái tích cực nhất cho sự hợp tác lâu dài và có hiệu quả giữa hai bên.

Bích Việt