Kết nối Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên

(TLU) –Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận và áp dụng những kiến thức lý thuyết vào môi trường làm việc thực tế. Thời gian qua, Trường Đại học Thủy lợi đã kết hợp cùng nhiều doanh nghiệptuyển dụng sinh viên thực tập.

Trong xã hội hiện đại, nguồn nhân lực là nguồn lực quan trọng nhất đối với sự phát triển mỗi quốc gia, bởi nếu có những con người tài năng, có năng lực chuyên môn, có bản lĩnh thì việc khai thác và sử dụng các nguồn lực khác mới hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho xã hội. Nhìn từ góc độ chất lượng nguồn nhân lực thì sự gắn kết giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên là quan trọng và cần thiết.

Là một trong những đơn vị có hoạt động kết nối doanh nghiệp nổi bật, Khoa Cơ khí Trường Đại học Thủy lợi luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên đi thực tập; đây cũng là cơ hội để sinh viên rèn luyện các kỹ năng cần thiết đáp ứng công việc sau khi ra trường.

Cụ thể, Khoa đã có 110 sinh viên tham quan thực tập tại nhà máy của Công ty TNHH Bơm Ebara Việt Nam, Hải Dương. 56 sinh viên tham quan thực tập tại nhà máy của Công ty Cổ phần thiết bị bưu điện (Postef), Bắc Ninh. Hàng năm, Smart Design Labs (SDLs) cũng nhận 2 - 4 sinh viên từ năm thứ 3 trở lên của khoa đi tham gia thực tập sinh – làm việc tại công ty…

Ngoài ra sinh viên chuyên ngành sẽ được tham quan và thực tập tại các trường, nhà máy như: Nhà máy TOYOTA Việt Nam, Honda Việt Nam, nhà máy cơ khí Đông Anh, Trường cơ giới Ninh Bình, và rất nhiều nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, máy xây dựng, kết cấu thép….

Thăm quan Robot hàn tại Công ty Postef

Mới đây, ngày 12/05/2017 Khoa Cơ khí cũng ký biên bản hợp tác với Công ty Esuhai trong liên kết đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng làm việc và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp giai đoạn một với thời gian 5 năm (2017 – 2021). Hợp tác đã thu hút 90 sinh viên trong Nhà trường tham gia theo học, trong đó có 54 sinh viên khoa Cơ khí.

GS. TS Trịnh Minh Thụ - Phó hiệu trưởng Nhà trường thăm Công ty Esuhai

Qua quá trình đào tạo của Nhà trường, sinh viên khi đến làm việc hoặc thực tập tại các doanh nghiệp đều được đánh giá tốt và nhận xét là có năng lực phát triển. “Chúng tôi nhận định các bạn sinh viên rất chịu khó, nhiệt tình trong việc học tập, hỏi han các thầy hướng dẫn tại đây. Thường công ty chúng tôi khi một bạn sinh viên mới ra trường vào làm phải mất khoảng 6 tháng để công ty đào tạo lại từ đầu trước khi bắt tay vào làm việc chính thức. Với việc hợp tác với Nhà trường như vậy, công ty hy vọng khoảng thời gian 6 tháng sẽ được rút ngắn hoặc thậm chí chúng tôi không cần đào tạo nữa” - Theo Ông Lã Quang Vinh – Giám đốc nhân sự  của FPT Global Automotive (FGA) - đơn vị hiện có 07 sinh viên năm thứ 4 của Khoa Cơ khí thực tập. 

Sinh viên Khoa Cơ khí thực tập tại FGA

Khoa Cơ khí thăm sinh viên thực tập tại đơn vị đối tác là FPT

Có thể nói, việc hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp đang tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Thực tế cũng cho thấy, đã có 6 sinh viên tốt nghiệp ra trường trong vòng ba năm trở lại đây Khoa Cơ khí được nhận vào làm tại Công ty ô tô SITOM. Đó là: Phan Thị Nhung –lớp 54M-TBTC; Nguyễn Đắc Hải - lớp 52M-TBLĐ; Hà Mạnh Đạt – lớp 52M-TBLĐ; Đặng Ngọc Tuấn – lớp 52M-TBNC; Nguyễn Thanh Tùng – lớp 54M-TBLĐ và Trịnh Văn Mạnh – lớp 53M-TBLĐ.

Giống với Khoa Cơ khí, Khoa CNTT cũng đăc biệt quan tâm đến cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp bằng cách gửi sinh viên đang làm đồ án tốt nghiệp đi thực tập ở Fsoft và được hưởng lương. Đó là 05 sinh viên làm tại Fsoft: Nguyễn Thị Bích Thơm – lớp 55TH1; Nguyễn Thị Thu Hằng - lớp 55TH1; Vũ Thị Thương – lớp 55Th1; Phạm Đăng Sử - lớp 55TH1; Lê Đình Quyết lớp 55TH3. Và 02 sinh viên làm tại Samsung: Phạm Tuấn Anh –lớp 55Th1; Nguyễn Thị Ngoan - 55Th2.

Khoa CNTT ký hợp tác đào tạo nhân lực cho Fsoft - FPT

Quan tâm đến sinh viên, các đơn vị trong Nhà trường thường xuyên có các cuộc gặp mặt, trao đổi nắm bắt tình hình sinh viên tại các đơn vị đối tác; nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng các kênh thông tin hỗ trợ, tìm kiếm việc làm cho sinh viên, đồng thời tìm các giải pháp kết nối Doanh nghiệp với Nhà trường trong đào tạo và tuyển dụng nhân sự.

Việc kết nối Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên có ý nghĩa quan trọng và đem lại lợi ích cho cả 3 bên. Song để việc kết nối giữa Doanh nghiệp – Nhà trường được tốt, nhân lực đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động thì các trường đại học cần đẩy mạnh mô hình “nhà trường-công xưởng”. Ngoài chủ động trong việc thay đổi chương trình đào tạo theo hướng bám sát đòi hỏi thực tế của Doanh nghiệp (với các ngành đào tạo đặc thù) thì việc sớm định hướng, xây dựng được cho sinh viên thói quen “thể hiện” bãn lĩnh trải nghiệm (tự nghiên cứu, rèn luyện, làm việc nhóm) đóng vai trò rất quan trọng.Nó không chỉ giúp sinh viên thêm tự tin, chủ động trong việc tìm kiếm môi trường học tập-trải nghiệm, mà còn mang đến cho chính Doanh nghiệp tuyển dụng những góc nhìn thực tế trong đặt hàng đào tạo với nhà trường.

Hy vọng mô hình kết nối ba bên như vậy sẽ được tăng cường nhiều hơn nữa ở các đơn vị, Khoa, Trung tâm của Trường Đại học Thủy lợi. Đây cũng sẽ là nền tảng để Nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội; đảm bảo đầu ra cho sinh viên cũng đảm bảo tâm lý yên tâm, chủ động với cơ hội việc làm cho sinh viên ngay khi ra trường.

Bích Việt - Ảnh: Minh Thành