Gặp mặt LHS Thái Lan và LHS Đức trước khi về nước

(TLU) - Sáng 24/12, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm đã có buổi gặp mặt LHS Thái Lan và LHS Đức trước khi về nước.

Dịp này, có 4 sinh viên Thái Lan theo học chương trình AIMS (ASEAN International Mobility for Students - chương trình trao đổi sinh viên các nước Đông Nam Á) kết thúc thời gian trao đổi về nước. Đó đều là các sinh viên tham gia học một số môn của ngành Kỹ thuật xây dựng, gồm: sinh viên Haruethai Bechiku; Suphanuch Chensuriyakun; Kornkanok Chimbanrai và Rangsiman Phonpoommirak.

Ngoài ra, sinh viên Nguyễn Ánh Tuyết theo học một số môn thuộc ngành Công nghệ thông tin, quê gốc tại Nam Định, là sinh viên trao đổi của Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Bremen, Đức cũng hoàn thành chương trình học tập tại Trường Đại học Thủy lợi.

Tất cả các sinh viên này, khi kết thúc thời gian trao đổi, các môn mà các bạn chọn đăng ký học tại Trường Đại học Thủy lợi cũng được tạo điều kiện chuyển tương đương khi trở lại học tại Thái Lan và Đức.

Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi gặp mặt Lưu học sinh

Phát biểu tại buổi gặp mặt trước khi sinh viên về nước, GS. TS Trịnh Minh Thụ chúc mừng đến sinh viên các nước đã hoàn thành xong chương trình học tập tại Trường Đại học Thủy lợi. Hy vọng, sau khi trở về nước, các em sẽ mang hình ảnh của Trường giới thiệu đến bạn bè nơi quốc gia mình sinh sống. Nhà trường sẵn sàng chào đón và tạo mọi điều kiện cho các em đến thăm, học tập theo các chương trình trao đổi trong tương lai.

GS. TS Trịnh Minh Thụ tặng quà cho các sinh viên

Lãnh đạo trường và sinh viên chụp lưu niệm

Trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Thủy lợi với các trường đại học ở nước ngoài là một trong những hoạt động được Trường coi trọng và giao cho Trung tâm Đào tạo Quốc tế (quản lý chương trình tiên tiến) phụ trách chính. Trong những năm vừa qua, Nhà trường đã ký nhiều thỏa thuận về trao đổi sinh viên với các trường đối tác, đặc biệt là Đại học Arkansas, Mỹ; Đại học Tohoku, Nhật Bản và chương trình trao đổi sinh viên ngành kỹ thuật với các nước Châu Á (AIMS).

Từ năm 2014 đến nay, Nhà trường đã cử trên 30 sinh viên đi trao đổi học tập tại nước ngoài theo chương trình AIMS (1 học kỳ) tại Viện Công nghệ Bandung, Indonesia (ITB), Đại học Công nghệ Malyasia (UTM), Đại học Công nghệ Thornburi, Thái Lan (KMUTT), Đại học Tsukuba, Nhật Bản (UT) và học tại Đại học Tohoku, Nhật Bản (2 học kỳ). Các sinh viên nước ngoài đã đến học tại ĐHTL theo chương trình AIMS bao gồm sinh viên các trường ITB (Indonesia), KMUTT (Thái Lan). Ngoài ra, còn có các sinh viên Lào đang theo học chương trình tiên tiến tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế.

Các chương trình trao đổi đã đem đến cho các cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường có cơ hội tiếp cận nền các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Thông qua hoạt động này khẳng định hơn nữa thương hiệu của Trường Đại học Thủy lợi, trường đào tạo đa ngành và đa lĩnh vực.

Bích Việt