Gặp gỡ song phương, mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Xuân mới với nhiều tín hiệu đáng mừng mở ra trong quan hệ hợp tác đào tạo, việc làm cho sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi với các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Ngày 12/2, Trường Đại học Thủy lợi đã đón tiếp và làm việc với Ông Tsuyoshi Yamabe - Tổng giám đốc Work Staff Việt Nam - đại diện của 1.700 doanh nghiệp Nhật Bản. 

GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng tiếp đoàn

Với mục tiêu mở ra cơ hội hợp tác đào tạo với sự tham gia của các chuyên gia Nhật Bản, đồng thời tạo việc làm cho sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi. Ngay sau khi tham quan các cơ sở vật chất của Nhà trường, Ông Tsuyoshi Yamabe khẳng định: Trường Đại học Thủy lợi hoàn toàn đáp ứng điều kiện đào tạo kỹ sư theo chuẩn Nhật Bản.

Dự tính, trong thời gian sớm nhất, hai bên sẽ ký kết MOU nhằm phát triển hơn nữa trong quan hệ hợp tác; đảm bảo mỗi năm Work Staff Việt Nam có thể đón nhận và giới thiệu ít nhất 1.000 kỹ sư của Trường vào làm việc cho các doanh nghiệp của Nhật tại Việt Nam.

Hiệu trưởng. GS. TS Trịnh Minh Thụ tặng quà lưu niệm cho ông Tsuyoshi Yamabe

Cũng ngay trong những ngày đầu xuân mới Kỷ Hợi, Trường Đại học Thủy lợi cũng có buổi tiếp và làm việc với Ông Phạm Quang Bình - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đạt Phương vào ngày 13/2.

Ông Phạm Quang Bình - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đạt Phương làm việc với Nhà trường

Đạt Phương được biết đến là một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất ở Việt Nam, hoạt động trên 3 lĩnh vực chính là hạ tầng giao thông, đầu tư thủy điện và hạ tầng khu đô thị.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu về các thế mạnh của nhau cũng như những khả năng trong việc triển khai hợp tác nhằm xây dựng các mô hình đào tạo, liên kết chung, tăng cơ hội thực hành, thực tâp, giúp sinh viên ra trường có thể hòa nhập nhanh vào công việc.

Hy vọng rằng, với sự tương đồng và thế mạnh của mỗi bên, năm 2019 sẽ mở ra nhiều hợp tác song phương có hiệu quả giữa Trường Đại học Thủy lợi và các đối tác trong và ngoài nước.

Bích Việt - Minh Thành