Đội tuyển Olympic Tin học sinh viên tạo dấu ấn tại kỳ thi toàn quốc lần thứ 28

(TLU) - Trong các ngày từ ngày 3 đến 7-12 tại Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra các cuộc thi: cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 28 (OLP’19), cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á (ICPC Asia DaNang 2019) và cuộc thi đối kháng Procon.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi năm 2019

Năm 2019, kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc có sự tham dự của hơn 700 sinh viên công nghệ thông tin xuất sắc đến từ 100 trường ĐH, CĐ từ khắp mọi miền trên cả nước và 17 đội tuyển quốc tế đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Indonesia, Myanmar... Trong đó, có các đội tuyển đến từ các trường mạnh và nổi tiếng trong lĩnh vực CNTT như Pekin University, ĐH Quốc gia Kyoto, ĐH Korea, ĐH Quốc gia Singapore, ĐH Quốc gia Indonesia.

Đội tuyển Olympic Tin học Trường Đại học Thủy lợi gồm 7 sinh viên do thầy Trương Xuân Nam làm trưởng đoàn đã dự thi 3 nội dung: Chuyên tin học, Không chuyên tin học (dành cho sinh viên không chuyên ngành CNTT và sinh viên năm nhất ngành CNTT) và ICPC khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên Nhà trường tham dự thi kỳ thi ICPC.

Đoàn dự thi đến từ Trường Đại học Thủy lợi

Với những nỗ lực của cả thầy và trò, cuộc thi đã đem về cho Nhà trường những kết quả đáng mừng. Cụ thể:

1. SV Từ Việt Thảo, lớp 60HT đạt giải Ba khối Chuyên tin học;

2. SV Tưởng Thị Hồng Nhung, lớp 58HT đạt giải Khuyến khích khối Chuyên tin học;

3. SV Trần Quốc Toản, lớp 61PM2 đạt giải Khuyến khích khối Không chuyên tin học;

4. Đội tuyển ICPC lần đầu tham dự xếp vị trí 60/115 đội tuyển Quốc tế và các đội mạnh từ các trường ĐH lớn trong nước; xếp thứ 46 trong số các đội tuyển từ Việt Nam; xếp thứ 20 trong số các trường ĐH ở Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên đội tuyển của Trường Đại học Thủy lợi tham gia kỳ thi quốc tế khu vực Châu Á ICPC và giành được kết quả rất đáng khích lệ.

Các thí sinh tham dự thi ICPC

Xin chúc mừng thành tích của đoàn và của cá nhân các thí sinh tham dự kỳ thi Olympic Tin học toàn quốc, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác và mang vinh quang về cho Trường Đại học Thủy lợi.

Phòng CT&CTSV

Theo BM Tin học & Kỹ thuật tính toán- Khoa CNTT