Chàng trai đa tài Đỗ Văn Tiến

Với thành tích học tập và hoạt động phong trào đáng nể, sau khi kết thúc chương trình cao học tại Trường Đại học Thủy Lợi, chàng trai này đã xuất sắc giành được học bổng du học làm Nghiên cứu sinh của một trường danh tiếng tại Hàn Quốc.

Chặng đường 8 năm của chàng trai sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường, khoa Môi trường…

 


Chàng trai Đỗ Văn Tiến cựu sinh viên lớp 52MT (2010-2015) và cũng là cựu học viên cao học lớp 23KTMT11 (2015-2017) khoa Môi Trường, Trường Đại học Thủy lợi là ứng viên xuất sắc giành được học bổng cho khóa học Tiến sĩ tại Viện khoa học và công nghệ quốc gia Ulsan (UNIST), Hàn Quốc.

Chia sẻ cảm nhận về quãng thời gian học tập và hoạt động tại Trường Đại học Thủy lợi anh hùng, Tiến cho biết: “Trở thành sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường của Trường Đại học Thủy lợi như một cái duyên, suốt 4 năm đại học tôi luôn được các thầy cô quan tâm, chỉ dạy nhiệt tình và gặp gỡ được nhiều bạn bè có chung niềm đam mê nghiên cứu như mình. Hơn thế nữa, ngay từ khi mới bước chân vào trường, các thầy cô trong khoa Môi trường nói riêng và các thầy cô trong Trường Đại học Thủy lợi nói chung đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều, là nguồn động lực để tôi có thể xây dựng và theo đuổi ước mơ của riêng mình - ước mơ du học”.

Với năng lực tài chính có hạn của gia đình, Tiến đã vạch ra một kế hoạch chi tiết để cố gắng giành được một suất học bổng toàn phần tại một nước phát triển trên thế giới. Đó là một quá trình đầy rẫy những khó khăn và thử thách mà theo Tiến phải thật sự kiên trì mới có thể làm được.

“Tôi biết đến hai từ học bổng với đầy rẫy những câu hỏi tại sao và như thế nào. Ban đầu tôi tự mình tìm hiểu và cố gắng từng bước mà không hề thông tin cho bất cứ ai, trong nhà cũng không có ai từng giành được học bổng. Tuy nhiên, vì đã có một kế hoạch cụ thể và một mục đích rõ ràng, tôi nghĩ rằng đó chỉ là vấn đề thời gian. Và đúng như vậy, tôi đã thành công”, Tiến chia sẻ.

Bên cạnh những thành tích học tập nổi bật, Tiến còn là một trong những lá cờ đi đầu trong phong trào Đoàn, Hội sinh viên, một thủ lĩnh xuất sắc của câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi. Với khuôn mặt luôn tươi cười, Tiến đã “ẵm” về cho mình không ít thành tích nổi bật. Tiêu biểu có thể kể đến là:

- Huy chương vàng “Tiếng hát sinh viên toàn quốc” hai mùa liên tiếp (2012 và 2015)
- Giấy chứng nhận của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã tham gia chương trình: “Sinh viên với biển đảo tổ quốc” tại huyện đảo Lý Sơn (3-5/5/2013).

- Bằng khen: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên khối đại học, cao đẳng”, năm học 2011-2012 và nhiệm kỳ 2012-2014 của Đoàn TNCS HCM Thành phố Hà Nội.

- Giấy khen: “Có nhiều đóng góp trong công tác” nhiều năm liên tiếp của Đoàn thanh niên, Khoa Môi trường và Trường Đại học Thủy Lợi

Với những thành tích đó, ngày 06/02/2015, Tiến đã được Chi bộ Khoa Môi trường kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó trở đi, Tiến càng cảm thấy mình phải sống có trách nhiệm, luôn luôn gương mẫu để xứng đáng là một đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Ngày 23 tháng 2 vừa qua, Tiến đã rời Việt Nam sang Hàn Quốc du học tại trường UNIST. Tiến cho biết đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho một hành trình mới, một cuộc sống mới tại một đất nước phát triển với một nền văn hóa và một kho tàng kiến thức mới bao la…

Viện khoa học và công nghệ quốc gia Ulsan tên tiếng anh là Ulsan National Institute of Science and Technology (UNIST) nằm ở Thành phố Ulsan, Hàn Quốc được thành lập năm 2007 và chính thức đi vào hoạt động năm 2009. Chỉ sau 11 năm thành lập và 9 năm vận hành chính thức đã đứng vị trí số 5 các trường đại học, viện nghiên cứu tốt nhất Hàn Quốc; đứng thứ 22 Châu Á và nằm trong top 201-250 của Thế giới. Hơn thế nữa, UNIST đặt ra mục tiêu sẽ đứng Top 10 thế giới vào năm 2030.

Với nhiệt huyết, say mê của tuổi trẻ, hy vọng trên con đường lập thân, lập nghiệp, Tiến sẽ luôn đạt được những thành tích tốt, sống gương mẫu, có trách nhiệm và hoài bão, tiếp tục phát huy truyền thống của Trường Đại học Thủy lợi anh hùng.
Thông tin liên hệ: Đỗ Văn Tiến
E-mail: tiendv07@wru.vn hoặc tiendv07@gmail.com hoặc tiendv07@unist.ac.kr 
Link Facebook: https://www.facebook.com/phoi.bo

Thực hiện: Khoa Môi trường