Bổ nhiệm Phó giám đốc Thư viện

(TLU) – Sáng ngày 14/3, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức lễ công bố quyết định của Hiệu trưởng về việc bổ nhiệm viên chức quản lý. Theo đó, Th.S Ngô Văn Anh sẽ giữ chức vụ Phó giám đốc Thư viện kể từ ngày 01/3/2019

GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng trao quyết định bổ nhiệm cho ông Ngô Văn Anh

Thư viện Trường Đại học Thủy lợi được ra đời năm 1959. Từ khi chỉ là tổ Thư viện nằm trong Phòng Đào tạo, trải qua 60 năm phát triển và trưởng thành, với chức năng lưu trữ, quản lý, bổ sung nguồn tài liệu và cung cấp phục vụ cho cán bộ giáo viên, sinh viên và các nhà nghiên cứu Thư viện đã đóng vai trò quan trọng trong công tác đào tạo, NCKH và PVSX của Nhà trường.

Ngày 28/10/1989, tổ Thư viện được tách ra thành một đơn vị độc lập, trực thuộc Ban giám hiệu với tên chính thức: Thư viện Đại học Thủy lợi.

Lãnh đạo Trường cùng tập thể cán bộ Thư viện có mặt tại lễ công bố quyết định

Đáp ứng nhu cầu công tác và năng lực cán bộ trong hoàn cảnh Thư viện chỉ có một cán bộ quản lý là Th.S Nguyễn Thị Phương Trà – Giám đốc, ngày 14/3, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức lễ công bố quyết định của Hiệu trưởng bổ nhiệm Th.S Ngô Văn Anh giữ chức vụ Phó giám đốc Thư viện.

Hiệu trưởng Nhà trường – GS. TS Trịnh Minh Thụ mong muốn, tân Phó giám đốc sẽ giữ vững trách nhiệm trong công việc, đặt quyền lợi của tập thể lên hàng đầu; giúp Thư viện giữ vững vai trò là trái tim tri thức của Nhà trường, là giảng đường thứ hai của người học - nơi lưu trữ thông tin, tài liệu tham khảo, giáo trình, các tư liệu điện tử cập nhật nhất...Đồng thời, cung cấp nền tảng kiến thức cho công tác đào tạo, nghiên cứu và các hoạt động phát triển khoa học công nghệ.

Khẳng định Ban Giám hiệu sẽ luôn quan tâm, kêu gọi đầu tư từ các dự án của Đan Mạch, Hà Lan… nhằm tin học hoá mọi hoạt động quản lý, phục vụ, đưa Thư viện trở thành thư viện điện tử/thư viện số - GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng nói.

GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng phát biểu

Cảm ơn những nỗ lực cũng như chúc mừng tân Phó giám đốc Thư viện Ngô Văn Anh, GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn đơn vị sẽ phát triển những thế mạnh sẵn có, đoàn kết và nỗ lực để phát triển hơn nữa về quy mô, chất lượng phục vụ; phản ánh sự lớn mạnh của Nhà trường thông qua các tiêu chí: tính đa ngành đa nghề, tính cập nhật kiến thức và thông tin KHCN, tính hiện đại, tính hiệu quả của công tác đào tạo nghiên cứu...

GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng chia sẻ

Đáp lại sự mong mỏi và tin tưởng của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Th.S Ngô Văn Anh thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; phát triển văn hóa đọc, việc tự học, tự nghiên cứu trong sinh viên…

Tập thể cán bộ Thư viện cũng bày tỏ niềm hạnh phúc trước những quan tâm từ phía lãnh đạo Nhà trường; khẳng định đoàn kết, trách nhiệm trong từng nhiệm vụ công tác; xây dựng bộ mặt mới cho Thư viện nhằm quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Thủy lợi đến với bạn bè trong và ngoài nước khi đến thăm Trường.

Lãnh đạo và cán bộ Thư viện chúc mừng Th.S Ngô Văn Anh

Năm 2019 tròn 30 năm Thư viện tách ra thành một đơn vị độc lập. Hy vọng với những thay đổi mới trong nhân sự, đơn vị sẽ có nhiều đóng góp tích cực hơn trong công tác giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Thủy lợi.

Bích Việt