Thông báo về tổ chức kỳ thi Olympic Hoá học (bảng B) sinh viên Đại học Thủy lợi lần thứ IV– năm 2019 và tham dự kỳ thi Olympic Hoá học sinh viên toàn quốc lần thứ XI – năm 2020

Theo thông báo của Hội Hoá học Việt Nam và Ban tổ chức Olympic Hoá học toàn quốc, kỳ thi Olympic Hoá học sinh viên toàn quốc lần thứ XI năm 2020 sẽ được tổ chức vào tháng 04 năm 2020 tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Được sự uỷ quyền của Ban giám hiệu Nhà trường, Ban tổ chức Olympic Hoá học sinh viên Đại học Thủy lợi lần thứ IV thống nhất triển khai kế hoạch như sau:

I. MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA

Tiếp tục thúc đẩy và khuyến khích phong trào học tập của sinh viên trong Trường về Hoá học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành Kỹ thuật Hóa học của trường Đại học Thủy lợi. Góp phần quảng bá thương hiệu Nhà trường và khẳng định vị thế của Nhà trường trong hệ thống các trường đại học ở nước ta.

II. NỘI DUNG THI VÀ KẾ HOẠCH ÔN TẬP

1. Cấp Trường:

Các sinh viên tự ôn tập theo hướng dẫn chung của Bộ môn Kỹ thuật Hoá học (bảng B). Cấp trường chỉ thi lý thuyết với nội dung chủ yếu thuộc phần Hoá học đại cương (theo quy định của Ban tổ chức Olympic Hóa học toàn quốc).

2. Cấp Quốc gia

Các sinh viên đạt giải cấp Trường sẽ tiếp tục được hướng dẫn ôn tập lý thuyết và thực hành trước khi dự thi cấp quốc gia vào tháng 04 năm 2020.

IV. CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI

1. Từ 15/11/2019 – 30/11/2019Sinh viên đăng ký dự thi bảng B tại Bộ môn Kỹ thuật Hoá học (gặp thầy Lưu Trường Giang, ĐT: 0363818124), trong đó ghi rõ họ tên, lớp, ngày tháng năm sinh, địa chỉ email, điện thoại liên hệ.

2. Thời gian thi: 8h00 - 11h00 thứ Bảy, ngày 07 tháng 12 năm 2019. Địa điểm thi cụ thể sẽ được thông báo sau.

V. QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN DỰ THI

- Các sinh viên đạt giải quốc gia sẽ được Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Hội Hoá học Việt Nam tặng Bằng khen và phần thưởng của Ban tổ chức Olympic toàn quốc.

- Sinh viên được tạo điều kiện thuận lợi để thi Olympic cấp trường, học bồi dưỡng và dự thi Olympic toàn quốc.

- Sinh viên không phải nộp lệ phí thi, học phí học bồi dưỡng.

- Đối với sinh viên đạt giải Olympic cấp trường: Được cấp giấy chứng nhận, khen thưởng của trường và được cộng điểm thưởng vào điểm rèn luyện, cộng điểm thưởng vào điểm quá trình môn học (theo quy định của bộ môn).

- Đối với sinh viên dự thi và đạt giải Olympic toàn quốc, được:

+ Cấp giấy khen và khen thưởng của trường (ngoài phần khen thưởng của Ban tổ chức giải).

+ Cộng điểm thưởng vào điểm rèn luyện theo quy định.

+ Miễn thi, công nhận và điều chỉnh điểm thi môn học sinh viên đã dự thi Olympic, cụ thể như sau:

• Điểm quá trình: Do bộ môn đề nghị, căn cứ vào quá trình sinh viên tham gia lớp hướng dẫn bồi dưỡng môn thi Olympic.
  • Điểm thi kết thúc học phần:

+ Công nhận điểm 8 cho những sinh viên được chọn vào đội tuyển và có tham dự kỳ thi.

+ Công nhận điểm 9 cho những sinh viên đạt giải khuyến khích.

+ Công nhận điểm 10 cho những sinh viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba.

• Điểm tổng kết học phần: là tổng điểm quá trình và điểm thi kết thúc học phần môn học được công nhận với trọng số tương ứng.

Để kỳ thi Olympic Hoá học bảng B sinh viên cấp Trường lần thứ IV năm 2019 và kỳ thi Olympic Hoá học sinh viên toàn quốc lần thứ XI năm 2020 thành công, Ban tổ chức Olympic Hoá học sinh viên Đại học Thủy lợi kính đề nghị Phòng Đào tạo đại học, Phòng CTCT&CTSV, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường tạo điều kiện thuận lợi và tích cực tuyên truyền, động viên sinh viên đăng ký tham gia.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Bộ môn Kỹ thuật Hóa học

BAN TỔ CHỨC OLYMPIC HOÁ HỌCBẢNG B