Thành lập chi hội Cựu sinh viên tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam

Sáng ngày 13/8 tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập chi hội cựu sinh viên Viện KHTLVN.

Ban Giám hiệu chúc mừng chi hội cựu sinh viên Viện KHTLVN

Đến dự buổi lễ công bố có TS Hoàng Văn Thắng, nguyên thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chủ tịch Hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi; Ông Vũ Mão, nguyên chủ nhiệm ủy ban đối ngoại Quốc hội, Chủ tịch danh dự Hội cựu sinh viên trường; ông Trương Quang Cẩn, nguyên Vụ trưởng vụ pháp chế VP Quốc hội, phó chủ tịch Hội cựu sinh viên; GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi; đến dự còn có đại diện các phòng, khoa trong trường và hơn 40 cựu sinh viên đang làm việc tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam khắp cả nước về dự.

Văn nghệ chào mừng

Các đại biểu đến dự với buổi lễ

Đây là chi hội cựu sinh viên thứ 22 được thành lập trực thuộc Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi. PGS.TS Nguyễn Vũ Việt, Giám đốc Viện KHTLVN, cựu sinh viên K20 là chi hội hội trưởng. Ban chếp hành gồm 9 thành viên, 1 chi hội trưởng, 2 chi hội phó, 1 ủy viên thường trực.

Hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi trao quyết định thành lập cho chi hội

Chi hội cựu sinh viên Viện KHTLVN là đơn vị cơ quan cấp trung ương được thành lập sau Viện Quy hoạch Thủy lợi.

BCH Hội cựu sinh viên chúc mừng chi hội cựu sinh viên tại Viện KHTLVN

TS. Hoàng Văn Thắng - Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi - nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho rằng trong 60 năm qua, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Trường Đại học Thủy lợi là những trụ cột của ngành, không những chỉ riêng ngành thủy lợi mà còn là các ngành khác như khai thác tài nguyên nước, thủy điện… Trong suốt 60 năm qua, Trường và Viện đã cung cấp nguồn nhân lực lớn cho sự phát triển của ngành, sự phát triển của đất nước, làm rất nhiều việc cho lĩnh vực thủy lợi, thủy điện và phòng chống thiên tai.

Toàn cảnh buổi lễ

Tuy vậy, hiện nay Việt Nam đang bước vào giai đoạn mới, tác động của quá trình phát triển, tác động của biến đổi khí hậu đã gây ra những thách thức mới, đặt ra cho các nhà khoa học, các nhà đào tạo của ngành thủy lợi trước các nhiệm vụ mới, đồng thời sự tiến bộ khoa học công nghệ, cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4 và quá trình toàn cầu hóa tạo ra vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn đối với ngành.

Ông Hoàng Văn Thắng, chủ tịch Hội cựu sinh viên phát biểu chúc mừng chi hội cựu sinh viên Viện KHTLVN

Chủ tịch Hội cựu sinh viên khẳng định việc thành lập Chi Hội Cựu sinh viên trường Đại học Thủy lợi tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam là hoạt động có ý nghĩa, giúp tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Trường Đại học Thủy lợi và thông qua việc thành lập Chi Hội này hai bên có thể chia sẻ thông tin chiến lược, tầm nhìn khoa học công nghệ, xây dựng nhiều chương trình hợp tác mới giữa hai bên để thúc đẩy ngành thủy lợi vượt lên trong bối cảnh vừa thách thức nhưng cũng vừa là cơ hội hiện nay.

GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng chúc mừng ban chấp hành chi hội

Tại buổi lễ,  GS.TS. Trịnh Minh Thụ khẳng định, Trường Đại học Thủy lợi luôn tự hào về các thế hệ cựu sinh viên của nhà trường trên khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam - là đơn vị trụ cột về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về lĩnh vực thủy lợi đầu ngành của Nhà nước. Trong những năm tiếp theo, Nhà trường mong muốn có được sự hỗ trợ, giúp đỡ, động viên và sự quan tâm của Viện, của các đơn vị trực thuộc Viện để công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của Trường Đại học Thủy lợi sẽ hiệu quả và mạnh mẽ hơn; phối hợp với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đưa ra những chương trình đào tạo dài hạn, đào tạo ngắn hạn.

Các đại biểu đến dự chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh đó, nhà trường cũng mong muốn, trong thời gian tới tiếp tục sẽ phối hợp chặt chẽ với Viện, đặc biệt mong muốn các thế hệ cựu sinh viên của nhà trường tại Viện sẽ dành sự quan tâm đặc biệt cho Trường Đại học Thủy lợi, cùng nhau xây dựng Trường Đại học Thủy lợi phát triển.

Thực hiện: Bình Dương