Tuổi trẻ Trường Đại học Thủy lợi xung kích vì cộng đồng

Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019) và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường, Đoàn thanh niên Trường Đại học Thủy lợi có nhiều hoạt động sôi nổi với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Thủy lợi xung kích tình nguyện vì cộng đồng” trong tháng thanh niên năm 2019.

Bóng đá luôn là môn thể thao được nhiều bạn sinh viên của trường yêu thích

Tháng 3 năm 2019 đánh dấu chặng đường 88 năm lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của tuổi trẻ Việt Nam. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên tự hào về truyền thống hào hùng của tổ chức Đoàn; là dịp để thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích, tiên phong, trách nhiệm trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, đề ra những phương hướng, giải pháp mới, sáng tạo, hiệu quả "Góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại".

Với những hoạt động sôi nổi, chắc chắn tháng Thanh niên tại Trường Đại học Thủy lợi sẽ luôn mang lại niềm vui cho các bạn sinh viên

 Với chủ đề hoạt động năm 2019 là “Tuổi trẻ Đại học Thủy lợi xung kích tình nguyện vì cộng đồng”, Ban chấp hành Đoàn Trường Đại học Thủy lợi xác định năm 2019 là năm quan trọng diễn ra lễ kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường và nhiều sự kiện lớn khác. Vì thế BCH Đoàn trường đã quán triệt nhiều nội dung quan trọng như: tuyên truyền phổ biến quán triệt trong đoàn viên, sinh viên các Nghị quyết của Đại hội Đoàn Thành phố và Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ 29 nhiệm kỳ 2017-2019; Tập huấn kỹ năng cho cán bộ đoàn về công tác tổ chức hoạt động và sinh hoạt tập thể; Tổ chức cho Đoàn viên đến thăm các di tích, địa chỉ đỏ gắn liền với tổ chức Đoàn, với các gương anh hùng trẻ tuổi...

Với sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu phong trào thanh niên tại Trường Đại học Thủy lợi luôn gặt hái được những thành công

Bằng những hoạt động thiết thực, sáng ngày 02/03/2019, tại Sân vận động Trường Đại học Thủy lợi, "Lễ phát động và ra quân Tháng thanh niên năm 2019” diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: phong trào Xanh - Sạch - Đẹp trong khuôn viên của trường; Triển khai hoạt động tình nguyện “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”… Ngoài ra còn có một số hoạt động thể thao, văn nghệ như: giải bóng đá sinh viên, giải cầu lông và bóng rổ, thi nấu ăn và cắm hóa….

Ngay sau lễ khai mạc tháng thanh niên, các trận đấu bóng đá đã diễn trên sân vận động Trường Đại học Thủy lợi

Buổi lễ có sự hiện diện của đ/c Chu Hồng Minh, Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó Chủ tịch TW Hội sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tp Hà Nội; GS.TS Nguyễn Quang Kim, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Chương trình thu hút sự tham gia đông đảo của các thầy cô là cán bộ giảng viên cùng toàn thể sinh viên trong trường.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, ngắn gọn, mang ý nghĩa thiết thực, tạo khí thế sôi nổi, rộng khắp. Đồng thời, tạo sự quan tâm của lãnh đạo trong và ngoài trường, các tổ chức đoàn thể, xã hội đối với công tác thanh niên Trường Đại học Thủy lợi.

Cũng trong ngày ra quân tháng thanh niên, đội tuyển Futsal cũng đã có trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ giải thể thao sinh viên Toàn quốc, trận đấu được trực tiếp trên kênh bóng đá TV

Ngay sau đó, giải bóng đá sinh viên thường niên chính thức khai mạc. Giải đấu năm nay thu hút 8 đội bóng đến từ các khoa, trung tâm trong trường và được chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt.

Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên đã ra quân vệ sinh môi trường khu vực Vườn hoa Thủy lợi, khu giảng đường trong trường kết hợp với tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đối với toàn thể sinh viên trong trường.

Đội tuyển Futsal đã có trận thắng ròn rã trước ĐH Công nghệ (ĐHQG)

Tin vui đầu tiên trong những ngày đầu tháng thanh niên khi đội tuyển bóng đá Futsal đã có chiến thắng thuyết phục 5-0 trước Đại học Công nghệ (ĐHQG) ngay trong trận ra quân giải thể thao sinh viên toàn quốc năm 2019.

Tháng ba là Tháng thanh niên, là tháng của tuổi trẻ. Hòa chung nhịp đập cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Trường Đại học Thủy lợi không ngừng phấn đấu vươn lên lập thành tích thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), hướng tới đại lễ kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Trường.

Tuổi trẻ Thủy lợi hôm nay quyết tâm ra sức học tập, rèn luyện và làm theo lời Bác, góp phần khẳng định tên tuổi, vị thế, thương hiệu Trường Đại học Thủy lợi.

Thực hiện: Bình Dương, Thái Bảo, Văn Quyết