Tập huấn công tác đoàn và phong trào thanh niên cho cán bộ Đoàn, Hội năm 2018-2019

Với đặc thù là tổ chức Đoàn, tổ chức Hội sinh viên của trường Đại học nên lực lượng cán bộ Đoàn, Hội sinh viên thay đổi theo từng năm học khi các cán bộ là sinh viên hoàn thành việc học tập, ra trường. Vì vậy, hằng năm Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên nhà trường đều đặn tổ chức các chương trình tập huấn nhằm bồi dưỡng cho các đồng chí cán bộ chủ chốt mới. Đồng thời tạo cơ hội để các cán bộ cũ và mới có cơ hội giao lưu học hỏi, xây dựng tình đoàn kết.

Trong lần tập huấn này, ngoài những nội dung truyền thống vẫn được thực hiện trong những năm trước như: phổ biến điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, điều lệ Hội sinh viên Việt Nam, cập nhật các Nghị quyết, triển khai công tác năm học 2018-2019, lên kế hoạch các hoạt động hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập trường, tập huấn kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng trình bày trước đám đông, trao đổi kinh nghiệm…Ban tổ chức đã đưa một nội dung rất mới vào tập huấn đó là: kỹ năng tổ chức các hoạt động ngoài trời, tổ chức team building. Các hoạt động ngoài trời, các trò chơi team building hiện nay đang rất phổ biến trong giới trẻ, mang tính thu hút và gắn kết cao rất phù hợp để triển khai thực hiện tại các chi đoàn, các lớp, có thể áp dụng nhằm đa dạng hóa các buổi sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt lớp.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 2 ngày từ ngày 28/11 đến ngày 29/11 tại khu cắm trại Sơn Tinh Camp tại huyện Ba Vì, Hà Nội, với sự tham gia của 50 cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt. Sau đây là một số hình ảnh của chuyến tập huấn:

Các thành viên tham gia chụp lưu niệm tại địa điểm tập huấn

Vui nhộn và gắn kết với các trò chơi teambuilding

Tham gia các trò chơi vận động tập thể

Đốt lửa trại - hoạt động không thể thiếu trong sinh hoạt tập thể

Những trò chơi dân gian cũng thu hút các đoàn viên, thanh niên tham gia

Chuyến đi không chỉ là thời gian các cán bộ Đoàn, Hội được trải nghiệm, thư giãn mà còn là cơ hội gắn kết các thành viên. Hy vọng, các hoạt động như vậy sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa, tạo môi trường năng động, kết nối sinh viên.

Thu Hà – Đoàn TN, Hội sinh viên

                                                                                  Ảnh: Nguyễn Hiếu