Sân chơi tiếng anh của sinh viên Thủy lợi

Những thí sinh có chất lượng bài thi tốt nhất được lọt vào vòng chung kết cuộc thi Olympic tiếng anh cấp trường, trong đó có 8 sinh viên đạt giải cuộc thi này. Cuộc thi diễn ra từ ngày 27 /11 đến 30/11, Trung tâm Đào tạo quốc tế là đơn vị đăng cai.

GS Nguyễn Trung Việt "các bạn sinh viên cần lan rộng phong trào học tiếng anh hơn nữa"

Đây là một cuộc thi mang lại cho các bạn sinh viên một  trải nghiệm học tập thú vị và bổ ích. Điều khác biết so với lần thi trước, lần này cuộc thi tập trung vào kĩ năng viết tiếng anh dành cho sinh viên. Viết vốn là một kĩ năng khó đối với tất cả mọi người, để truyền tải hết ý tưởng trong bài viết, các bạn tham gia thi không những có kĩ năng viết tốt mà phải tích hợp được các kĩ năng mềm khác như tư duy phê phán, tìm ra vấn đề và giải quyết vấn đề, sắp xếp ý tưởng một cách hợp lí để thuyết phục ban giám khảo.

Cuộc thi đã thu hút các sinh viên Chương trình tiên tiến và sinh viên trong toàn trường với 132 thí sinh dự thi. Các thí sinh trải qua bài thi từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, viết luận tại vòng sơ loại. 10 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung kết tham gia bài luận dài  500 chữ về thành phố thông minh, giải nhất cuộc thi đã thuộc về bạn Nguyễn Thu Trang lớp 58NKN, giải nhì thuộc về bạn Lê Hải Anh lớp 60NK và bạn Phạm Mạnh Đức lớp 59H, có 3 bạn đạt giải ba là Nguyễn Văn Lực lớp 57CNK2, Nguyễn Nhật Minh lớp 58NKN và Lê Mạnh Hoàn lớp 57CNK2, giải khuyến khích thuộc về Tạ Trung Hiếu, Ninh Lan Anh đều là sinh viên lớp 58NKN.

Buổi tổng kết và trao giải Olympic tiếng anh có sự tham dự của các thầy cô giáo và các thành viên CLB tiếng anh

Phát biểu tại buổi tổng kết và trao giải cuộc thi diễn ra vào ngày 13/12, GS.TS Nguyễn Trung Việt nhấn mạnh “qua cuộc thi mong rằng các bạn sinh viên sẽ lan tỏa phong trào học tiếng anh tốt hơn nữa đến các bạn sinh viên trong trường”, GS nhắn nhủ thêm “Nhà trường hết sức tạo điều kiện để sinh viên có môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất, đáp lại các bạn sinh viên cần có ý thức cao hơn nữa trong học tập và tham gia các hoạt động trong trường”.

PGS.TS Nguyễn Mai Đăng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo quốc tế cho biết thêm, từ năm tới cuộc thi Olympic Tiếng anh sẽ được chia ra hai khối thi cho sinh viên học tiếng anh (Chương trình tiên tiến) và sinh viên chương trình truyền thống, để có thêm nhiều sinh viên tham gia hơn nữa.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Cuộc thi Olympic tiếng anh là dịp để sinh viên thể hiện bản thân, thể hiện khả năng giao tiếp và kỹ năng nói trước nhiều người bằng ngôn ngữ thứ hai. Bạn Nguyễn Văn Công, Chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếng anh khẳng định, với sự quan tâm của Nhà trường như sắp xếp phòng sinh hoạt cố định, cho các bạn tham gia nhiều hoạt động hơn nữa trong trường, chắc chắn phong trào học tiếng anh của các bạn sinh viên sẽ cải thiện hơn rất nhiều, đáp ứng chuẩn đầu ra theo khung Châu Âu B1 trong thời gian tới.

Thực hiện: Bình Dương