Giới thiệu sách chủ đề "Nghệ thuật lãnh đạo doanh nghiệp"

Lãnh đạo là một nghệ thuật kích thích con tim và khối óc của những con người bình thường để đạt được những kết quả phi thường. Nói như vậy để thấy rằng trở thành một nhà lãnh đạo không hề dễ dàng. Bên cạnh một phần rất nhỏ của yếu tố bẩm sinh, nghệ thuật lãnh đạo hoàn toàn có thể học được
THUẬT NHÌN NGƯỜI

Tác giả: Bạch Sơn; Công ty Nhân Trí Việt dịch; Chu Trọng Thu hiệu đính

NXB: Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh:Công ty TNHH Nhân Trí Việt

Năm XB: 2017

Danh mục sách: Sách khoa học
Phân loại sách: TL Tham khảo

 ISBN: 9786045862087

Tóm tắt: Con người đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc quyết định sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp phải tuyển chọn được những người đáng tin cậy, có năng lực chuyên môn phù hợp với yêu cầu công việc để trao gửi niềm tin, trao gửi trọng trách. Thuật nhìn người của tác giả Bạch Sơn là quyển sách thật sự cần thiết đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng như những người làm công tác tuyển dụng nhân sự. Cuốn sách đề cập đến việc quan sát diện mạo, thần thái, khí sắc, hành vi, cử chỉ, việc xem xét lời nói, sở thích, thói quen... để đoán biết tính cách, năng lực, phẩm chất đạo đức của một người. Sách được phục vụ tại phòng Tài liệu tham khảo (tầng 3) – Thư viện ĐHTL (cơ sở Hà Nội 175 Tây Sơn), Kho Tài liệu tham khảo (Cơ sở 2) và Cơ sở Phố Hiến.

THUẬT QUẢN LÝ THỜI GIAN

Tác giả: Brian Tracy; Trần Quốc Duy dịch
NXB: Thế giới; Công ty cổ phần Sách Alpha
Năm XB: 2017

Danh mục sách: Sách khoa học

Phân loại sách: TL Tham khảo

ISBN: 9786047710669

Cuốn sách hướng dẫn nhỏ gọn với 21 kĩ thuật quản lý thời gian này đã được kiểm chứng trong các chiến lược kinh doanh của Brian Tracy để tiết kiệm được 2 hay nhiều hơn số giờ lao động mỗi ngày nhờ: Xử lý tận gốc những gián đoạn bất tận như các cuộc họp, email và các cuộc gọi điện thoại; Xác định các kết quả quan trọng; Dành đủ thời gian cho những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu; Nhóm các nhiệm vụ tương tự nhau vào làm cùng lúc để bảo vệ sự tập trung và tận dụng tối đa từng phút; Vượt qua sự trì hoãn; Xác định những gì cần ủy quyền hoặc loại bỏ; Sử dụng các kỹ thuật tổng kết và đánh giá chương trình để đảm bảo rằng mục tiêu quan trong nhất của bạn được đáp ứng.

Sách được phục vụ tại phòng Tài liệu tham khảo (tầng 3) – Thư viện ĐHTL (cơ sở Hà Nội 175 Tây Sơn), Kho Tài liệu tham khảo (Cơ sở 2) và Cơ sở Phố Hiến.

THUẬT THÚC ĐẨY NHÂN VIÊN

Tác giả: Brian Tracy; Anh Tuấn dịch

NXB: Thế giới: Công ty Cổ phần sách Alpha

Năm XB: 2018

Danh mục sách: Sách khoa học

Phân loại sách: TL Tham khảo

ISBN: 9786047756070

Với tư cách một nhà quản lý, một trong những trách nhiệm quan trọng nhất của bạn là khuyến khích nhân viên dưới quyền nỗ lực hết sức mình trong công việc. Các nhà quản lý biết cách tạo ra những môi trường tích cực, khuyến khích khen thưởng sẽ làm giảm tỉ lệ vắng mặt và thay đổi nhân sự đồng thời tăng đáng kể năng suất và chất lượng công việc. Với kinh nghiệm của bản thân, Brian Tracy sẽ cung cấp cho độc giả 21 bí kíp súc tích, mạnh mẽ và vô cùng hiệu quả để gia tăng hiệu suất của bất kì cá nhân hoặc nhóm làm việc nào.

Sách được phục vụ tại phòng Tài liệu tham khảo (tầng 3) – Thư viện ĐHTL (cơ sở Hà Nội 175 Tây Sơn), Kho Tài liệu tham khảo (Cơ sở 2) và Cơ sở Phố Hiến.