Đại học Thủy lợi đạt 1 giải nhì và nhiều giải khác Olympic Toán học Toàn quốc

Kỳ thi Olympic Toán học lần thứ 27 được tổ chức tại Trường Đại học Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 1/4/2019 đến 6/4/2019.

Đội tuyển Olympic Toán học

Kỳ thi năm nay thu hút hơn 650 sinh viên, học sinh thuộc các đội đến từ 90 trường đại học, học viện, cao đẳng và trung học phổ thông chuyên trên toàn quốc tham gia. Trong đó có nhiều đội đến từ các vùng Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ. Các thí sinh dự thi tranh tài ở môn Đại số, Giải tích; học sinh trung học phổ thông chuyên sẽ có 2 buổi thi riêng. Bên lề của kỳ thi, các thí sinh còn được tham gia chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao; nghe một số bài giảng chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi…

Phần thưởng của thí sinh giành giải Nhì Olympic Toán học toàn quốc 2019

Đây là kỳ thi do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức hàng năm. Riêng đối với các sinh viên, có 323 thí sinh tham gia dự thi và đối với môn Giải tích là 320 thí sinh và được chia thành hai bảng A và B với con số cho cách bảng là tương đương. Đoàn dự thi của Trường Đại học Thủy lợi nằm trong Bảng A (thi đấu với các đội mạnh, các trường có Khoa Toán) và đoàn cơ sở 2 tham gia tại Bảng B.

Kết quả:  Cơ sở Hà Nội:

     01 Giải Nhì môn Đại số: Đào Thị Huê (58KT1)

     01 Giải Ba môn Đại số : Văn Hải Nam (59MXD)

Co sở 2:

    01 Giải Ba môn Đại số: Ngô Trung Hậu (S19-58C)

    01 Giải KK môn Đại số : Nguyễn Thị Mỹ Duyên (S19-58C).

Tạm biệt Nha trang với nắng vàng và biển xanh, với những tiếc nuối còn đong đầy trong tâm trạng của mỗi người. 

Thực hiện: Thầy Hữu Thọ