Tiếp nhận gần 800 đơn vị máu từ Trường Đại học Thủy lợi

(TLU) – Ngày 22/11/2017, Trường Đại học Thủy lợi diễn ra Ngày hội hiến máu toàn trường – Thủy lợi những trái tim hồng. Đây là lần thứ XVI chương trình được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Nhà trường và Viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương.

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Sinh viên Nhà trường tham gia hiến máu nhân đạo

Nhờ công tác tuyên truyền, vận động hiến máu và tinh thần tương thân tương ái “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” của các sinh viên trong và ngoài trường, Ngày hội hiến máu Thủy lợi những trái tim hồng lần thứ XVI đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tính đến 18 giờ cùng ngày, chương trình đã tiếp nhận được 768 đơn vị máu trên tổng số 867 người đăng ký tham gia hiến máu.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu được các y, bác sĩ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương tổ chức xét nghiệm máu, khám và tư vấn sức khỏe miễn phí đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Ngoài ra, Ban tổ chức còn chuẩn bị nhiều phần quà hấp dẫn, hỗ trợ chi phí đi lại cũng như phục vụ ăn nhẹ tại chỗ cho những cá nhân đủ tiêu chuẩn hiến máu.

PGS. TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu trưởng tham gia hiến máu 

Rất đông cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu

Cũng tại Ngày hội hiến máu, PGS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng đã trao tặng 20 triệu đồng cho em Phan Văn Nguyên – sinh viên lớp 58KTĐ1 mắc ung thư máu. Số tiền là tấm lòng của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Thủy lợi nhằm giúp Nguyên và gia đình cố gắng vượt qua thời gian khó khăn, chống lại căn bệnh quái ác.

Trước đó, trong thời gian Phan Văn Nguyên điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu TW, Nhà trường cũng đã đến động viên, thăm hỏi; đồng thời cấp học bổng khuyến học "Lê Văn Kiểm và Gia đình" trị giá 15 triệu đồng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhà trường trao tặng 20 triệu đồng cho Phan Văn Nguyên

Trải qua 16 lần tổ chức, hiến máu nhân đạo đã trở thành hoạt động thường niên và ghi dấu ấn đối với nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” - Trường Đại học Thủy lợi luôn xứng đáng là đơn vị đi đầu góp sức cho phong trào hiến máu tình nguyện, sẵn sàng hiến tặng những giọt máu thắm đượm tình người dành cho những bệnh nhân đang ngày đêm cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Bích Việt - Ảnh: Đức Nghĩa