Sôi nổi Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018

(TLU) - Ngày 11/3, Trường Đại học Thủy lợi đã tham dự ngày hội Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2018 do báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT), Sở GD-ĐT Hà Nội và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp tổ chức.

Gian tư vấn của Trường Đại học Thủy lợi tại Ngày hội

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2018 diễn ra cả ngày từ 8h-16h30 với hai phiên tư vấn. Ở mỗi phiên có ba khu vực tư vấn theo các nhóm ngành nghề khác nhau: Nhóm ngành khoa học tự nhiên, Công nghệ, Kỹ thuật, Y dược, Ngoại ngữ; Nhóm ngành Kinh tế, Báo chí, Khoa học xã hội - nhân văn, Công an, Quân đội, trường nghề và Nhóm Gỡ rối hướng nghiệp - Chọn lối vào đời.

Tại gian tư vấn của Trường Đại học Thủy lợi, các em học sinh và các bậc phụ huynh có cơ hội tiếp cận với nguồn thông tin chính xác nhất về phương thức tuyển sinh, môi trường học tập, cơ hội việc làm ... do chính các cán bộ, giảng viên của Trường cung cấp.

Các cán bộ tư vấn nhiệt tình giải đáp thắc mắc cho thí sinh và phụ huynh

Năm 2018, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức tuyển sinh tại ba cơ sở đào tạo là Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Hưng Yên với 3700 chỉ tiêu. Cụ thể:

1.) Tuyển sinh và đào tạo tại trụ sở chính 175 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội: 2820 chỉ tiêu cho 27 ngành nghề đào tạo;

2.) Tuyển sinh và đào tạo tại Cơ sở Phố Hiến - Hưng Yên: 300 chỉ tiêu cho các ngành Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh. Sinh viên sau khi trúng tuyển sẽ học 02 năm tại Cơ sở Phố Hiến, sau đó chuyển về Trụ sở chính của Trường để tiếp tục học tập.

3.) Tuyển sinh và đào tạo tại Cơ sở 2 - Tp. HCM: 580 chỉ tiêu với 9 ngành đào tạo

Năm nay cũng là lần đầu tiên trường tổ chức xét tuyển với tổ hợp môn thi D00 – Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh với hầu hết các ngành nghề đào tạo, giúp tăng cơ hội cho thí sinh đăng ký thi tuyển vào trường. Đồng thời xét tuyển tổ hợp D08 – Toán, Sinh học, Tiếng Anh với ngành Công nghệ sinh học, một trong những ngành đào tạo mới mở phù hợp với yêu cầu xã hội.

Trường Đại học Thủy lợi xét tuyển thẳng với các đối tượng là học sinh đạt giải Quốc gia, Quốc tế; Học sinh đạt giải nhất, nhì cấp Tỉnh/Thành phố, học sinh học các trường chuyên và học sinh có học lực loại giỏi 3 năm THPT tốt nghiệp năm 2018. Học sinh có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 và đạt điểm chuẩn vào các ngành của Trường theo tổ hợp các môn đăng ký xét tuyển. Học sinh có kết quả học tập trung bình 3 năm THPT đạt 5.5 trở lên (chỉ dành cho học sinh đăng ký vào học tại Cơ sở 2 – Tp Hồ Chí Minh và cơ sở Phố Hiến – Hưng Yên).

Đa dạng trong các hoạt động đồng hành cùng thí sinh

Bên cạnh các phương thức xét tuyển mới, năm 2018, Trường Đại học Thủy lợi duy trì tư vấn trực tiếp, tư vấn online đến thí sinh và các bậc phụ huynh thông qua website tlu.edu.vn và mạng xã hội facebook: daihocthuyloi1959. Đội ngũ tư vấn viên được tập huấn chuyên nghiệp sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho thí sinh 24/24.

Ngoài ra, để các bạn học sinh THPT hiểu hơn về môi trường học tập bậc đại học, Nhà trường triển khai chương trình trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên Trường Đại học Thủy lợi” vào các ngày chủ nhật của tuần thứ hai và tuần thứ 4 trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 8 năm 2018.

Các mốc thời gian quan trọng

Mốc thời gian thí sinh cần quan tâm là từ ngày 1/4-20/4, thí sinh đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng tại trường THPT nơi mình học như những năm trước. Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng như năm 2017.

Sau khi đã đăng ký, thí sinh tiếp tục theo dõi, nghiên cứu thông tin về điểm thi, tương quan điểm thi, đầu vào của các trường.

Khi có điểm thi, thí sinh vẫn được điều chỉnh nguyện vọng. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi dự kiến từ ngày 19-26/7.

Các trường sẽ công bố kết quả thi trước 16/8, thời gian này, thí sinh có quyền xác định nhập học, xét tuyển bổ sung hoặc chờ xét tuyển bằng phương thức khác.

Học sinh các trường THPT chuyên cũng rất quan tâm đến thông tin tuyển sinh của ĐHTL

Với sự đầu tư kỹ lưỡng, bài bản, Trường Đại học Thủy lợi sẵn sàng chào đón các thí sinh đến học tập, rèn luyện và trưởng thành vì ngày mai lập nghiệp.

Bích Việt