Những tân sinh viên đầu tiên đến xác nhận nhập học

Trong ngày đầu tiên thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Thủy lợi đến trường nộp phiếu chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017.

Không khí nô nức thể hiện rõ trên khuôn mặt của các tân sinh viên và phụ huynh đi cùng. Cô Minh phụ huynh bạn Nguyễn Duy Vững - Yên Khánh, Ninh Bình, thí sinh trúng tuyển ngành kỹ thuật điện, điện tử cho biết: Cả đêm hôm qua tôi không ngủ được, cháu nó đỗ Đại học Thủy lợi tôi mừng quá, ở xóm cũng có mấy cháu học Thủy Lợi nên cũng mong cháu được học ở đây. Hôm cháu xem điểm về báo cho gia đình, cháu nó trúng tuyển vào trường tôi không tin nên phải cùng cháu lên Hà Nội xem thực hư thế nào, đến giờ vẫn thấy hồi hộp chú ạ".
 


Bạn Nguyễn Duy Vững - Yên Khánh, Ninh Bình nhận giấy báo trúng tuyển


Theo quan sát, trong nửa đầu sáng nay (2/8/2017) có khoảng 200 thí sinh đến xác nhận nhập học trong đợt 1 tuyển sinh của trường. Theo quy định, trong thời gian từ ngày 2/8 đến hết 7/8 các thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển sẽ đến nộp phiếu kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017 tại trường (Hội trường T35 - Trường Đại học Thủy lợi số 175 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội) hoặc có thể gửi qua đường bưu điện trong thời gian nói trên về địa chỉ: Phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học - Trường Đại học Thủy lợi số 175 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Sau khi nộp giấy chứng nhận kết quả thi, các thí sinh sẽ nhận lại giấy báo trúng tuyển trong đó có những thông tin về thời gian nhập học, hồ sơ cần chuẩn bị. Đối với các thí sinh trúng tuyển theo nhóm ngành TLA 01, TLA 02, TLA 03, TLA 07 sẽ được nhận phiếu đăng ký ngành học theo nguyện vọng của mình, mỗi bạn được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng trong nhóm mình trúng tuyển. 
Cô Thu Mến ở huyện Bát Xát, Lào Cai cho biết "nhà xa quá cho cháu đi học xa thế này tôi không yên tâm chút nào, đường xá, xe cộ rồi sắp phải lo chỗ ăn chỗ ở cho cháu nữa cũng vất vả lắm chú ạ". Khi được thông tin thêm là Nhà trường đáp ứng đầy đủ nguyện vọng của tân sinh viên muốn ở Ký túc xá, ký túc xá của trường có đầy đủ trang thiết bị và rất an tâm cho phụ huynh cho con học xa nhà. Cô Mến cho biết thêm "Nhà trường tạo điều kiện cho tân sinh viên như vậy cô rất an tâm, đến đây lại được các thầy cô giáo tư vấn, trò chuyện rất thân thiện nên cô nói hôm nhập học sẽ cho cháu tự đi, vì việc đi lại rất thuận tiện chỉ cần bắt 1 chuyến xe buýt từ bến xe là đến cổng trường rồi, lại được ở ký túc xá nữa thì quá tuyệt vời".
Mỗi thí sinh sau khi nộp phiếu kết quả thi của mình đều nhận được giấy báo trúng tuyển với niềm phấn khởi và vui tươi. Các bạn mong đợi đến ngày đầu tiên đến nộp phiếu với tâm trạng rất háo hức, sau đó lại được tham quan khuôn viên trường nhiều bạn không giấu được niềm vui sướng, các bạn đã kịp chụp cho mình những tấm hình để khoe với bạn bè và tự hào Tôi là sinh viên Trường Đại học Thủy lợi.


Qua fanpage của trường tại địa chỉ : https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959/ những ngày vừa qua rất nhộn nhịp. Trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 1.000 tin nhắn, đặc biệt trong ngày công bố kết quả xét tuyển có đến hơn 4.000 tin nhắn từ khắp nơi gửi về, chưa kể hàng nghìn lượt bình luận. Vấn đề các bạn quan tâm nhiều nhất là hướng dẫn thủ tục nộp hồ sơ, hướng dẫn thay đổi nguyện vọng, hướng dẫn xét tuyển đợt 2, ...đội ngũ admin được Nhà trường bố trí hơn 30 tư vấn viên trực 24/24h để giải đáp những thắc mắc của các bạn thí sinh.
 


Trong ngày 31/7 và 1/8/2017, Nhà trường đã gửi tin nhắn về thủ tục nộp phiếu xác nhận điểm thi cũng như một số lưu ý cần thiết vào số điện thoại của tất cả thí sinh trúng tuyển trong đợt này, mục đích để các thí sinh biết được thông tin về thời gian địa điểm, đồng thời chúc mừng các em đã trúng tuyển vào Trường Đại học Thủy lợi.
Trong buổi sáng hôm nay, cũng có một số thí sinh đến tìm hiểu về  xét tuyển đợt 2 của trường. Một số bạn cho biết cũng đã đỗ một số trường đại học nhưng khi biết tin Trường Đại học Thủy lợi có xét tuyển đợt 2 các bạn đã đến tìm hiểu thông tin để nộp hồ sơ. Theo thông báo của Nhà trường, từ ngày 13/8 đến ngày 21/8 thí sinh sẽ nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung tại Trường Đại học Thủy lợi hoặc nộp qua bưu điện. Chi tiết thí sinh có thể xem tại website của trường tại địa chỉ: http://tlu.edu.vn/


 

Thời gian nộp phiếu chứng nhận điểm thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ kéo dài đến 17h ngày 7/8/2017. Sau khi nộp đầy đủ thủ tục các tân sinh viên Khóa 59 của trường sẽ nhập học vào ngày 24 và 25/8/2017 tại Hội trường T45 - 175 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Sau đó, các bạn sẽ học tập tại cơ sở chính của trường cũng tại số 175 Tây Sơn. Xin được chúc mừng và chào đón các tân sinh viên Khóa 59 của Trường Đại học Thủy lợi.
Thực hiện: Bình Dương