Đại học Thủy lợi giành 8 giải thưởng Đồ án xuất sắc - Giải Loa thành năm 2019

Trong tổng số 13 đồ án tham gia giải thưởng Loa Thành năm nay, Trường Đại học Thủy lợi có 8 đồ án đạt giải. Đồ án "Nghiên cứu mô hình dự báo lũ sông Kone" của Trần Thị Tuyết 56G do PGS.TS Ngô Lê An và TS. Nguyễn Thị Thu Hà hướng dẫn đã xuất sắc đạt giải cao nhất là giải nhì.

Với 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Hội đồng, Trường Đại học Thủy lợi là một trong số các trường có nhiều đồ án đạt giải năm 2019 này.

Sinh viên Trần Thị Tuyết 56G nhận giải thưởng

Sáng 14-12, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Bộ Xây dựng, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức trao Giải thưởng Loa thành cho đồ án tốt nghiệp xuất sắc ngành Kiến trúc - Xây dựng lần thứ 31 - năm 2019.

Tập thể thầy và trò Trường Đại học Thủy lợi trong buổi lễ vinh danh đồ án tốt nghiệp xuất sắc năm 2019

Giải thưởng năm nay có 22 trường trên toàn quốc gửi 170 đồ án tham dự. Trong đó, chuyên ngành kiến trúc - quy hoạch có tới 104 đồ án. Ba trường dự thi nhiều nhất là Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh. Các đồ án đoạt giải đã đạt những tiêu chí về tính tổng hợp, tính xã hội và tính sáng tạo. Tuy nhiên, số lượng tác phẩm có tính xã hội chưa nhiều.

Các tác giả trong buổi lễ

Hội đồng giải thưởng đã quyết định trao 39 giải cho các đồ án tốt, gồm 2 giải Nhất, 13 giải Nhì, 24 giải Ba. Trong đó, 2 giải Nhất thuộc về tác giả Đặng Vũ Hiệp với đồ án “Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan nghĩa trang làng đô thị hóa Quan Nhân” và tác giả Trương Công Hiếu với đồ án “Công trình LAPAZ Tower B”.

GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó Hiệu trưởng hiện diện trong buổi lễ vinh danh các trường và các cá nhân đạt giải Loa Thành năm 2019

Trong số 13 giải Nhì, có một số đồ án đáng chú ý như: "Nghiên cứu mô hình dự báo lũ sông Kone" của Trần Thị Tuyết“ Trường Đại học Thủy lợi; Bảo tàng tranh Hàng Trống” (Hoàng Trung Hiếu), “Trung tâm sinh hoạt văn hóa đờn ca tài tử Trà Vinh” (Trầm Đình Qui), “Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại T&T Tây Hồ” (Lê Đức Trọng), “Trung tâm Bảo tồn làng nghề Phú Văn - Kinh đô guốc mộc” (Nguyễn Hoài Nam)…

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 40 giải của Hội đồng giải thưởng.

Danh sách đạt giải Đồ án xuất sắc - Giải Loa thành năm 2019 của Trường Đại học Thủy lợi

Thực hiện: Bình Dương, Bảo Phúc