Ngày đầu tiên trên giảng đường cơ sở Phố Hiến

(TLU) Trong ngày đầu tiên học tập tại cơ sở mở rộng trường, các sinh viên Khóa 58 đến lớp với tỷ lệ 96% có nhiều lớp đạt 100% sĩ số. Theo kế hoạch đào tạo học kì 2 năm học 2016-2017, Khóa 58 của trường sẽ học tập tại cơ sở Phố Hiến bắt đầu từ ngày 13/2/2017, trước đó Nhà trường đã đưa gần 3000 sinh viên với các tư trang và vật dụng cá nhân di chuyển từ cơ sở 175 Tây Sơn về học tại một địa điểm mới rộng rãi khang trang.

Không khí học tập ngày đầu tiên tại cơ sở Phố Hiến

 

Trong một tuần làm quen với môi trường mới, các sinh viên đã dần thích nghi với một cuộc sống mới với nhiều thay đổi của nhà trường, làm quen từ việc đi lại giữa ký túc xá đến giảng đường, làm quen với những chuyến xe kết nối các tỉnh, rồi cách thức sinh hoạt của người dân nơi đây – xã An Viên, Nhật Tân huyện Tiên Lữ - Tỉnh Hưng Yên.

 

 Hàng dài sinh viên đang trên đường lên giảng đường

Và ngày hôm nay, buổi đầu tiên bước chân lên giảng đường học tập của cơ sở mới, tâm trạng các bạn đều cảm thấy hứng thú, nhìn những dòng người chảy dài trên những bậc thang giảng đường rồi nối dài từ ký túc xá đến các dãy nhà giảng đường mang những cái tên đặc trưng rất Thủy Lợi giảng đường Yaly, giảng đường Thác Mơ, giảng đường Trị An với những tiếng cười nói râm ran giống như những con sóng đang rì rầm chảy trên những công trình Thủy Lợi kia mới thấy sức sống nơi đây bắt đầu với những nhịp sống mới.

 

 Các thầy cô với những bài giảng trên giảng đường mới

Chẳng riêng gì giảng đường mới tìm thấy một không khí náo nhiệt, sôi động mà ngay cả nơi ký túc xá cũng đủ thấy sức nóng lan tỏa bởi sự nhộn nhịp của tiếng bước chân ra vào, lên xuống đánh nhịp trên các bậc cầu thang và râm ran trong những khoang thang máy. Các bạn sinh viên dường như hối hả hơn với một cuộc sống mới.

 

 Náo nhiệt ngay từ cửa cầu thang

Nhìn bao quát xung quanh đủ thấy các bạn đang được hưởng một bầu không khí trong lành đến thế nào, không gian rộng, đủ cho các bạn có nhiều khoảng không để giải trí và thư giãn. Đi học về các bạn ghé vào khu căn tin rộng rãi thoáng mát để nghỉ ngơi làm một cốc nước mát, bữa ăn được phục vụ với giá 15 đến 20.000đ/1 suất, với sinh viên rất hợp lý, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp chu đáo.

 

 Tại căn tin

Chiều đến các bạn có thật nhiều sự lựa chọn cho việc giải trí, bạn thì chọn cho mình tản bộ xung quanh trường, bạn thì tập trung chơi một trận bóng đá trên nhiều sân rộng, bạn thì đá cầu, một vài đám bạn thì rủ nhau đi bộ ra trước cổng trường đến với CLB GYM, có bạn lại chọn cách đạp xe qua các con đường nội bộ cũng đến vài km để rèn luyện sức khỏe.

 

 Tại khu ký túc xá

 
Hàng ngày có chuyến xe chở các thầy cô từ cơ sở 175 Tây Sơn về giảng dạy tại cơ sở Phố Hiến  

Nơi đây, mới nhưng đã tạo cho các bạn sinh viên được một sự thoải mái nhất định, mặc dù cơ sở vật chất còn đang trong giai đoạn hoàn thiện song như tâm sự của phần đông các bạn là ở đây các bạn đang dần quen và dần thích nơi này. Chúng tôi cũng mong những cảm nhận đó sẽ giúp cho các bạn học tập tốt hơn.

Thực hiện: Bình Dương