Lễ phát động tết trồng cây Xuân Đinh Dậu 2017

(TLU) Trong không khí rộn ràng của tiết xuân Đinh Dậu 2017, tỉnh Hưng Yên phối hợp với Trường Đại học Thủy lợi tổ chức tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ - xuân Đinh Dậu 2017" tại cơ sở mở rộng của trường tại Khu Đại học Phố Hiến. Buổi lễ diễn ra vào sáng ngày 2/2/2017 (tức mùng 6 tết Đinh Dậu).

 

Đến dự với buổi lễ có đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - UV BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hưng Yên; đ/c Đỗ Xuân Tuyên - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên; Các đồng chí trong ban thường vụ tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh; Về phía Trường Đại học Thủy lợi có NGƯT.GS.TS Nguyễn Quang Kim - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường ,Công đoàn, Đoàn thanh niên và các cán bộ, viên chức của trường; đại diện Huyện ủy, HĐND Huyện Tiên Lữ, xã An Viên, xã Nhật Tân - Huyện Tiên Lữ cùng đông đảo nhân dân tỉnh Hưng Yên đã đến tham dự.

 

 

 đ/c Đặng Ngọc Quỳnh - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND

Thay mặt tỉnh ủy, HĐND tỉnh Hưng Yên, đ/c Đặng Ngọc Quỳnh - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát động lễ trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Đinh Dậu 2017, đây là hoạt động thường niên của tỉnh được diễn ra vào những ngày đầu xuân năm mới, tạo nên một khí thế mới trong cán bộ và nhân dân tỉnh Hưng Yên trở thành một nét văn hóa thực sự mang lại lợi ích to lớn về nhiều mặt.

 

 NGƯT.GS.TS Nguyễn Quang Kim - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

Trong bài phát biểu hưởng ứng tết trồng cây của tỉnh Hưng Yên, thay mặt lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thủy lợi, GS.TS Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng nêu rõ "đây thực sự là vinh dự lớn của Nhà trường khi được tỉnh Hưng Yên lựa chọn là địa điểm diễn ra lễ phát động lớn của tỉnh". GS Kim khẳng định thêm "trong tháng 12 vừa qua, cơ sở mở rộng của trường đã rất vinh dự được lựa chọn là công trình chào mừng 185 năm thành lập tỉnh, 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 20 năm tái lập tỉnh đối với Trường Đại học Thủy lợi, đây là một mốc quan trọng khi đưa cơ sở mới khang trang hiện đại vào hoạt động, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của Nhà trường. Đây sẽ là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học kỹ thuật, kinh tế và quản lý đặc biệt trong lĩnh vực thủy lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước. Trường Đại học Thủy lợi hiểu rõ việc trồng cây và bảo vệ rừng cần được tiếp tục triển khai sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường phát triển kinh tế của đất nước, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Vừa qua, các cựu sinh viên của trường tại tỉnh Hưng Yên đã tặng cho trường hàng trăm cây xanh và được trồng trong khuôn viên của trường tạo nên một không gian xanh, tạo cảnh quan, bóng mát.

 

 

Lãnh đạo địa phương cùng nhân dân, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thủy lợi đã tham gia trồng cây 

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo địa phương cùng nhân dân, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thủy lợi đã tham gia trồng cây trong khuôn viên cơ sở mở rộng với chủ yếu là những cây mang đặc trưng của tỉnh là cây nhãn, tạo ra một không gian xanh, lý tưởng cho việc học tập, giảng dạy của thầy và trò Trường Đại học Thủy lợi, tạo điểm nhấn trong quy hoạch xanh của tỉnh Hưng Yên.

 

 

Buổi trưa cùng ngày, Nhà trường đã có buổi gặp mặt đầu xuân đối với lãnh đạo, nhân dân địa phương, chúc mừng năm mới đến cán bộ, giảng viên trong trường nhân dịp đầu năm mới cũng như là ngày đầu tiên khai xuân mới của khối quản lý, phục vụ.

 

đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - UV BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hưng Yên phát biểu

Trong buổi gặp mặt này, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - UV BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hưng Yên phát biểu "trong những sự kiện lớn gần đây của tỉnh, lãnh đạo tỉnh và nhân dân tỉnh Hưng Yên đã nhắc đến nhiều những hy vọng và kỳ vọng vào trường Đại học Thủy lợi, một trường Đại học đầu tiên lựa chọn tỉnh Hưng Yên để đặt cơ sở đào tạo, sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của Nhà trường đoàn kết một lòng xây dựng trường ngày một lớn mạnh góp một phần vào sự thành công của tỉnh Hưng Yên".

 

 

Với một niềm hân hoan, phấn khởi nhân dịp Xuân mới Đinh Dậu 2017, chắc chắn Trường Đại học Thủy lợi của chúng ta sẽ có một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Thực hiện: Bình Dương