Hơn 40 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp Chương trình tiên tiến Khóa 54

(TLU) Sáng nay 12/01/2017, tại Hội trường T45 Trường Đại học Thủy lợi diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên Khóa 54 Chương trình tiên tiến. Trong đợt tốt nghiệp lần này có tổng số 42 sinh viên của các ngành đào tạo Kỹ thuật xây dựng và chuyên ngành kỹ thuật tài nguyên nước, trong đó có 36 sinh viên Khóa 54 tuyển sinh năm 2012.

PGS.TS Nguyễn Hồng Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế 

 

Báo cáo tổng kết toàn khóa và báo cáo của tổng kết chương trình tiên tiến của Trường Đại học Thủy lợi do PGS.TS Nguyễn Mai Đăng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế (TTĐTQT) và PGS.TS Nguyễn Hồng Nam, Phó Giám đốc TTĐTQT trình bày nêu rõ trong tổng số 36 sinh viên ngành kỹ thuật công trình và chuyên ngành kỹ thuật tài nguyên nước tốt nghiệp năm nay có đến hơn 60% tốt nghiệp loại khá giỏi, trong đó có 8 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi.

 
GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Hiệu trưởng trao bằng cho sinh viên tốt nghiệp loại giỏi 

Chương trình tiên tiến của trường được đào tạo từ năm 2008, được đánh giá là chương trình ưu việt, chương trình đào tạo được liên kết với các trường danh tiếng trên thế giới là ĐH Arkansas và Đại học Bang Colorado, Hoa Kì. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về khả năng ngôn ngữ, kỹ năng là việc cũng như chuyên môn nghiệp vụ, có đến gần 90% sinh viên tốt nghiệp Chương trình tiên tiến có việc làm ngay sau khi ra trường (theo khảo sát mới nhất tháng 1 năm 2017).

 
GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Hiệu trưởng 
 
 
 
 
Giáo sư Peter Nielsen - Đại học Queensland phát biểu tại lễ tốt nghiệp 

Đánh giá về chương trình đào tạo và cơ hội việc làm của sinh viên ngay sau khi ra trường, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cho biết, Nhà trường không ngừng hoàn thiện về chất lượng giảng viên, hoàn thiện giáo trình và chương trình đào tạo, nâng cao điều kiện cơ sở vật chất thật tốt để đáp ứng được yêu cầu của đảm bảo chất lượng đào tạo.

Thực hiện: Bình Dương, Tuấn Hùng, Việt Anh