Giáo sư trẻ nhất Trường Đại học Thủy lợi năm 2016

(TLU) – Sinh năm 1973, thầy giáo Thiều Quang Tuấn trở thành giáo sư trẻ nhất của Trường Đại học Thủy lợi được công nhận năm 2016.

Ngày 10/10/2016, Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư cho 65 nhà giáo và phó giáo sư cho 638 thầy cô trong năm 2016.

Tại Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2016 (ngày 5/11), thầy giáo Thiều Quang Tuấn, 43 tuổi, Trưởng bộ môn Kỹ thuật công trình Biển, Khoa Kỹ thuật Biển được vinh danh là Giáo sư trẻ tuổi nhất của Trường Đại học Thủy lợi. Cùng được xét công nhận đợt này còn có GS Trần Viết Ổn và 7 nhà giáo được công nhận chức danh PGS là PGS Ngô Lê An, PGS Lê Văn Chín, PGS Vũ Hoàng Hưng, PGS Phạm Thị Ngọc Lan, PGS Ngô Văn Quận, PGS Nguyễn Hoàng Sơn và PGS Bùi Văn Trường.

 
Giáo sư Thiều Quang Tuấn phía ngoài cùng bên trái 

Với hơn 20 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, GS. Thiều Quang Tuấn đã có 40 bài báo khoa học được đăng tải, trong đó có 20 bài đăng ở nước ngoài với nhiều bài ở các tạp chí quốc tế SCI và SCI-E uy tín. Giáo sư cũng đã tham gia và chủ trì hàng chục đề tài NCKH & dự án các cấp; điển hình là các nghiên cứu về sóng tràn, nghiên cứu hỗ trợ thiết kế đê chắn sóng (Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, nhiệt điện Vũng Áng I,...).

  

Để đạt được những thành tích khoa học đáng giá trên, Giáo sư Thiều Quang Tuấn đã có nhiều năm nỗ lực không mệt mỏi. Chia sẻ về cảm nhận khi trở thành Giáo sư ở tuổi 43, đó là sự tự hào về những năm tháng cống hiến cho nghề, cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học. Song đối với thầy, đó là bước đệm cho chặng đường dài phía trước, là động lực để thầy tiếp tục cống hiến, dìu dắt các thế hệ học trò của mình. Giáo sư hy vọng sẽ lan tỏa niềm đam mê để nhiều thanh niên trẻ dấn thân vào con đường nghiên cứu khoa học hoặc vận dụng sáng tạo trong việc trau dồi chuyên môn để vững vàng khởi nghiệp.

 
Bích Việt