Đã sẵn sàng cho kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII – 2019

(TLU) – Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước tổ chức

Khởi nguồn từ năm 1997 chỉ với 3 đội tuyển tham dự, đến nay Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc đã thu hút được 42 đội tuyển với tổng số 364 giảng viên và sinh viên. 2019 cũng là một trong những năm có số đội tham gia đông nhất.

Cuộc thi góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện. Đồng thời, tìm kiếm, phát hiện tài năng trẻ có đam mê học tập và nghiên cứu Vật lý.

Trường Đại học Thủy lợi - đơn vị đăng cai tổ chức OLP Vật lý toàn quốc 2019

Năm 2019, Trường Đại học Thủy lợi vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi lần thứ XXII diễn ra từ ngày 17-20/4/2019. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với thầy và trò Nhà trường, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (1959-2019)

Đến với cuộc thi, đội tuyển Olympic Vật lý của Trường có 2 đoàn tham gia dự thi; trong đó có 6 sinh viên Cơ sở Hà Nội do thầy Phan Văn Độ - Bộ môn Vật lý – trưởng đoàn và 5 sinh viên Cơ sở 2 do thầy Nguyễn Đăng Tâm - trưởng đoàn.

Điểm đặc biệt của đội tuyển năm nay là trong số 11 em này chỉ có duy nhất 01 em sinh viên nữ là Nguyễn Thị Nguyên Ngọc thuộc đoàn Cơ sở 2. Ngoài ra, có 01 sinh viên K60TĐH2 – Nguyễn Duy Tuấn Anh, dù chỉ là tân sinh viên và có thời gian ôn tập ngắt quãng do học tập GD-QPAN tại Cơ sở Phố Hiến; song lại được các thầy cô hướng dẫn đánh giá cao. Đây sẽ là đối tượng nguồn cho cuộc thi các năm tiếp theo. Tuấn Anh cũng sẽ tham dự thi ở phần Giải bài tập (Là nội dung thi khó nhất trong 3 phần thi gồm: Giải bài tập, Thực nghiệm và Trắc nghiệm)

Đội tuyển OLP Vật lý sinh viên Trường Đại học Thủy lợi

Để động viên tinh thần thí sinh, sáng 16/4, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức gặp mặt các sinh viên của Trường dự thi Olympic Vật lý toàn quốc.

Chủ trì buổi gặp, GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng cổ vũ, động viên tinh thần các thí sinh tham gia cuộc thi. Giáo sư hy vọng, với những kiến thức đã được ôn luyện, với niềm say mê học tập, các em sinh viên sẽ tự tin trong làm bài và mang về những kết quả cao nhất.

Đối với vai trò là Trưởng ban tổ chức, Giáo sư Việt cũng cam kết sẽ đảm bảo cuộc thi diễn ra an toàn, minh bạch và chất lượng, là sân chơi trí tuệ cho những tài năng đam mê Vật lý.

GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng phát biểu

Trưởng ban cũng cho biết thêm, để sẵn sàng cho cuộc thi, hiện nay, Trường Đại học Thủy lợi - đơn vị chủ nhà đăng cai cuộc thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị từ cơ sở vật chất đến các nghiệp vụ liên quan để chào đón 42 đội tuyển từ các trường tham gia tranh tài.

Hội trường T45 chuẩn bị cho khai mạc

Cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ ổn định

Nhìn lại kết quả đã đạt được trong năm 2018, Trường Đại học Thủy lợi vinh dự đạt 01 giải Nhì đồng đội - Đội Olympic Vật lý Cơ sở Hà Nội; 01 giải Ba đồng đội đối với Đội Olympic Vật lý Cơ sở 2 và 12 giải cá nhân, gồm: 06 giải Nhì; 03 giải Ba và 03 giải khuyến khích. 

Phát huy những thành tích đạt được, năm nay, với vai trò là chủ nhà tham dự kỳ thi các thí sinh của Trường Đại học Thủy lợi khẳng định quyết tâm, tự tin, giành kết quả cao nhất.

Bích Việt