Lễ ra quân giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2017

Trải qua nhiều giải đấu bóng đá giành cho sinh viên trên toàn quốc, đội bóng của Trường Đại học Thủy lợi đang là một trong hai đội sở hữu những thành tích “ đáng nể” nhất trong nhiều năm trở lại đây. Chúng ta đã có 2 lần vô địch giải bóng đá sinh viên toàn quốc, 2 chức á quân, cùng với nhiều lần đạt hạng 3.

Ngày 3 tháng 11 vừa qua, đã diễn ra “Lễ ra quân giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2017” của Trường Đại học Thủy Lợi. Chương trình có sự tham gia của GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường. Đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, các phòng, khoa, ban, trung tâm trong trường. Ban huấn luyện và 20 cầu thủ đội bóng đá sinh viên Trường Đại học Thủy lợi cùng toàn thể các nhà tài trợ đã đến tham dự.

Tại buổi gặp mặt, các thành viên đã cùng nhau chia sẻ những ý kiến, đóng góp cho công tác chuẩn bị của đội tuyển tham gia vòng chung kết giải bóng đá toàn quốc năm 2017.

Mùa giải 2017 đánh dấu lần thứ 12 giải được tổ chức. Trường Đại học Thuỷ lợi của chúng ta đã góp mặt trong vòng chung kết 11 lần. Lần này, hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, và đem đến cho sinh viên đặc biệt là sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi những cảm xúc thăng hoa trong bóng đá. Giải đấu năm nay quy tụ 16 đội xuất sắc nhất trên cả nước cùng tranh tài. Giải được diễn ra tại Hà Nội do ĐH Bách Khoa đăng cai tổ chức từ ngày 8/11 đến ngày 20/11/2017.

Với thành tích nhiều năm qua, đội bóng Đại học Thủy lợi được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch năm nay. Qua đó khẳng định được uy tín cũng như sự gắn kết sinh viên trong toàn trường lại với nhau.

Với cương vị là huấn luyện viên trưởng của đội bóng, ông Vũ Văn Trung – Huấn luyện viên trưởng nhận định: “Trong những năm qua, đội tuyển của chúng ta đã có những thành tích vô vùng ấn tượng. Đó là nhờ sự quan tâm của Ban giám hiệu Nhà trường, tấm lòng ủng hộ của các nhà tài trợ và cả sự đồng hành của các bạn cổ động viên. Mùa giải lần này, tôi tin tưởng đội tuyển của chúng ta sẽ khẳng định được vị thế vốn có và các cầu thủ cũng sẽ nỗ lực hết mình cống hiến cho khán giả những pha bóng mãn nhãn nhất. Đến nay, công tác chuẩn bị cho mùa giải cũng gần hoàn tất. Chúng tôi đã tuyển chọn được đội hình cơ bản và các cầu thủ đã có khoảng thời gian một tháng luyện tập, cọ sát cùng các đội tuyển lớn như U17, U19 Viettel”. Ngoài ra, ông Trung cũng bày tỏ mong muốn nhà trường sẽ quảng bá, tuyên truyền rộng rãi hơn nữa để tất cả sinh viên trong trường biết và cổ vũ, ủng hộ tinh thần cho đội nhà. Với mật độ thi đấu hai ngày một trận, cộng với việc thi đấu vào những khung giờ khác nghiệt (giữa trưa) thì sự động viên kịp thời của cán bộ, giảng viên, các cổ động viên là hết sức quan trọng.

Tại buổi gặp gỡ, GS. Trịnh Minh Thụ cũng giành lời khen cho các cầu thủ vì đã nỗ lực, cố gắng đạt được những thành tích rất tốt. “Bóng đá nói riêng và thể dục thể thao nói chung là một trong những mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển của nhà trường. Trường Đại học Thủy lợi luôn hướng đến đào tạo những thế hệ sinh viên giỏi toàn diện không những về chuyên môn mà còn có cả mạnh về thể chất. Đó thật sự là những cử nhân, kỹ sư vừa hồng vừa chuyên. Giải đấu lần này có thể chúng ta sẽ gặp những khó khăn nhưng đó là cơ hội để chúng ta thể hiện sức mạnh của mình. Ngoài thể hiện sức mạnh trên sân cỏ, chúng ta cũng cần chú ý đến văn hóa ứng xử với đối thủ sao cho thật fair-play. Nhà trường khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất, ủng hộ hết mình cho đội tuyển để các cầu thủ có điều kiện thi đấu tốt nhất. Nhân đây, Nhà trường cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà tài trợ đã đồng hành cùng đội tuyển trong thời gian qua cũng như trong thời gian sắp tới”- G.S Thụ chia sẻ.

Cũng trong buổi lễ ra quân, Ông Nguyễn Văn Sơn - đại diện cho nhà tài trợ đến từ Công ti xây dựng Tuấn Sơn-Hà Giang đã chia sẻ những kỷ niệm, ấn tượng đối với đội bóng đá. Ông Sơn bày tỏ sự tin tưởng vào những kết quả đội bóng sẽ đạt được, và dặn dò toàn bộ các cầu thủ giữ gìn sức khỏe, tâm lí tham gia giải đấu một cách thoải mái. Thay mặt cho công ty, Ông Sơn đã trao tặng cho đội số tiền 70.000.000đ để cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ. Cùng với đó, Giám đốc công ty Việt Hoa - Ông Mã Lương và đại diện trung tâm văn hóa Hà Trung-Thanh Hóa mỗi đơn vị ủng hộ 10.000.000 cho đội với mong muốn đội bóng sẽ đứng lên vị trí cao nhất.

Đáp lại sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường và sự yêu mến đội bóng, thay mặt cho các cầu thủ, đội trưởng Minh Đức đã gửi lời cảm ơn tới Nhà trường, các nhà tài trợ cùng toàn thể các bạn cổ động viên đã đồng hành, tạo điều kiện cho đội tuyển và hứa sẽ cố gắng thi đấu hết mình để đạt được thành tích cao nhất.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí trang trọng mà vô cùng ấm áp, tạo ra cú hích về tinh thần, tạo động lực cho các cầu thủ để họ tự tin vào bản thân và hoàn thành nhiệm vụ vô cùng to lớn sắp tới. Mùa giải đang gần tới, những thế hệ sinh viên Trường Đại học Thủy Lợi hãy cùng nhau theo chân đội bóng, cổ vũ cho đội nhà và giúp họ vững chân trên sân cỏ để chúng ta tiến gần với chiến thắng hơn nữa.

Cùng xem lại quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2017 của đội tuyển bóng đá: http://tlu.edu.vn/tin-tuc-dai-hoc-thuy-loi/phong-su-doi-tuyen-bong-da-chuan-bi-cho-giai-9292

Mọi sự ủng hộ cho đội bóng kính đề nghị quý vị gửi về:

Ông Vũ Văn Trung – Huấn luyện viên trưởng đội bóng – Số điện thoại: 0988162203

Hoặc Văn Phòng Đoàn thanh niên - Trường Đại học Thủy lợi

Phòng 413 - Tầng 4 - Nhà A1

Số điện thoại: 024.35636467

Thường trực: Chuyên viên Nguyễn Thị Thu Hà - sđt: 0968281391

Chân thành cám ơn sự ủng hộ của quý vị

Thực hiện: Bình Dương, Đông Hùng, Trung Dũng