ĐH Thủy Lợi vững vàng ngôi đầu bảng sau 3 trận toàn thắng

Trong trận đấu thứ 3 vòng bảng giải bóng đá sinh viên toàn quốc - Cup Viettel 2017, đội bóng đá Trường Đại học Thủy lợi đã giành chiến thắng tối thiểu  1-0 trước Đại học Huế.

Một pha lên bóng của ĐH Thủy Lợi (áo xanh)

Trước khi bước vào trận đấu này, đội bóng đá ĐH Thủy Lợi đã có 6 điểm trong tay và chắc chắn có mặt tại vòng tứ kết của giải đấu, để có được vị trí nhất bảng đội chỉ cần tỷ số hòa là sẽ có 7 điểm. Đối với ĐH Huế họ cũng cần ít nhất 1 trận hòa để chắc chắn giành vé đi tiếp mà không cần quan tâm đến kết quả trận đấu giữa ĐH Bách Khoa (đội đang có 1 điểm) và ĐH Công nghiệp Tp HCM (đội đã bị loại).

Trận đấu diễn ra khá sôi nổi, tuy nhiên thế trận vẫn nhỉnh hơn cho ĐH Thủy Lợi với nhiều pha hãm thành nguy hiểm. Phút thứ 13 của trận đấu, từ một pha phạt góc bên cánh phải theo hướng tấn công của ĐH Thủy Lợi, bóng được tạt vào khu 16m50, cầu thủ số 10 - Việt Dũng trong lần đầu tiên được ra sân từ đầu đã sút tung lưới ĐH Huế ở khoảng cách hơn 1m mở tỷ số trận đấu.

Pha ăn mừng bàn thắng của đội ĐH Thủy Lợi

Sau khi có được bàn thắng mở tỷ số, các cầu thủ Đại học Thủy Lợi vẫn duy trì nhịp độ tấn công đều đặn. Bên phía ĐH Huế, họ cũng đáp trả bằng những pha bóng bổng để đưa đến vị trí cầu thủ số 14 - cầu thủ đá hay nhất bên phía ĐH Huế hoặc những quả treo bóng bổng vào vòng 16m50. Tuy nhiên, HLV Vũ Văn Trung đã để cầu thủ Minh Tính khóa chặt cầu thủ số 14, đồng thời với sự xuất sắc của trung vệ Anh Tuấn đã cản phá hết tất cả các quả bóng bổng, nhờ lợi thế chiều cao 1m85 của mình. Bế tắc trong các pha tấn công sở trường, Đại học Huế buộc phải sử dụng những quả sút xa. Tuy nhiên những cú sút thường thiếu chính xác hoặc quá ít lực không gây nguy hiểm cho thủ môn Lã Tuyền (số 12) của ĐH Thủy Lợi trong lần đầu được ra sân thi đấu.

Hiệp hai, vẫn là màn đáp trả của cả hai đội. Chỉ đến khi nửa cuối hiệp 2 khi mà thể lực của ĐH Huế đã giảm sút trong khi các cầu thủ ĐH Thủy Lợi vẫn chiến đấu miệt mài, thì cơ hội đến với đội ĐH Thủy Lợi là nhiều hơn thấy rõ. Tuy nhiên, các cầu thủ của chúng ta lại bỏ lỡ một cách đáng tiếc. Kết thúc trận đấu tỷ số được giữ nguyên là 1-0.

Niềm hân hoan của cả đội sau trận đấu

Như vậy, sau 3 trận toàn thắng đội tuyển của chúng ta đã vững vàng ngôi đầu bảng và chờ đợi kết quả các bảng đấu khác để xác định đối thủ tiếp theo ở vòng tứ kết diễn ra vào 8h sáng ngày 14/11.

Cách đây ít phút, trận đấu còn lại của bảng A kết thúc và đã xác định được đội thứ 2 tiến bước vào vòng tứ kết là ĐH Bách Khoa Hà Nội khi họ lách qua khe cửa hẹp với kết quả 4-2 trước ĐH Công nghiệp Tp HCM.

Xin chúc mừng chiến thắng của đội tuyển chúng ta và hy vọng đội sẽ tiếp tục mang tin chiến thắng trong những trận đấu tiếp theo.

Thực hiện: Bình Dương