Khai giảng lớp Thái Nguyên 5 hệ vừa làm vừa học

(TLU) - Chương trình vừa làm vừa học (VLVH) trình độ đại học được Trường Đại học Thủy lợi xây dựng trên cơ sở chương trình đại học hệ chính quy. Nội dung chương trình VLVH đảm bảo các yêu cầu về nội dung của chương trình hệ chính quy cùng trình độ đại học.

Ngày 09/6, Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật – Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ khai giảng lớp Đại học VLVH Thái Nguyên K5, khóa học 2016 – 2021 ngành Quản lý xây dựng. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí hân hoan chào đón kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Thủy lợi 28/8.

Đến dự lễ khai giảng có GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thủy Lợi; đại diện các Phòng, Khoa chức năng trong trường. Buổi lễ có sự hiện diện của đại diện đơn vị liên kết đào tạo tại Tỉnh Thái Nguyên và 58 tân sinh viên khóa 5 cùng các sinh viên khóa 3, 4 hệ VLVH tại Thái Nguyên.

GS.TS. Trịnh Minh Thụ phát biểu

Phát biểu khai giảng lớp học, thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi, GS.TS. Trịnh Minh Thụ chúc mừng các tân sinh viên đã trúng tuyển vào khóa 5 hệ vừa làm vừa học. Nhà trường hy vọng với sự quan tâm của 2 đơn vị trường học, sự giảng dạy nhiệt tình của quý thầy cô và nỗ lực của các tân sinh viên sẽ là những điều kiện thuận lợi nhất để lớp học thành công tốt đẹp.

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo đơn vị liên kết đào tạo tại Tỉnh Thái Nguyên cho rằng: nhân lực của ngành Thủy lợi tại Thái Nguyên còn thiếu so với nhu cầu chung của xã hội. Hy vọng lớp VLVH Thái Nguyên K5 khai giảng ngày hôm nay sẽ nối tiếp các thế hệ đi trước, xây dựng bề dầy truyền thống của hai đơn vị đào tạo, trở thành các Kỹ sư trong tương lai.

Sinh viên Đỗ Thị Hiền

Đại diện cho 58 tân sinh viên, bạn Đỗ Thị Hiền đã phát biểu, bày tỏ lòng cảm ơn lãnh đạo của hai đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi để mở lớp học tại Thái Nguyên, phát triển những ước mơ trở thành các Kỹ sư của Trường Đại học Thủy lợi.

PGS.TS Nguyễn Trọng Hoan – Trưởng Khoa Tại chức

Theo PGS.TS Nguyễn Trọng Hoan – Trưởng Khoa Tại chức: Chương trình VLVH trình độ đại học được Trường Đại học Thủy lợi xây dựng trên cơ sở chương trình hệ chính quy. Nội dung chương trình VLVH đảm bảo các yêu cầu về nội dung của chương trình hệ chính quy cùng trình độ đại học đảm bảo chất lượng đào tạo; kỹ sư sau khi ra trường đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Tổ chức đào tạo hệ VLVH theo tín chỉ tại các cơ sở liên kết sẽ tạo thuận lợi để người học có thể  hoàn thành sớm chương trình với phương thức người học sẽ học trước một số môn tại các địa điểm liên kết đào tạo lân cận của trường hoặc về các cơ sở của trường. Việc sắp xếp, bố trí lớp học vào các ngày cuối tuần cũng sẽ giúp người học vừa đi học, vừa đi làm. Với những ưu điểm của hệ VLVH, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, hy vọng sẽ là cơ hội tốt cho các tân sinh viên học tập và yên tâm công tác, sớm trở thành các kỹ sư phục vụ cho công tác Thủy lợi tại Thái Nguyên cũng như trên cả nước.

Bích Việt