Lễ tốt nghiệp và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ đợt 2 năm 2019

(TLU) - Đến nay Nhà trường đã đào tạo và cấp bằng được 147 tiến sĩ và 5.045 thạc sĩ

Sáng nay (15/11), tại Hội trường T45, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ đợt 2 năm 2019.

Lễ trao bằng trang trọng tại T45

Trường Đại học Thủy lợi hiện đang đào tạo 11 ngành trình độ tiến sĩ, trong đó có ngành Quản lý xây dựng được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo từ năm 2017. Trường là một trong số các cơ sở đào tạo trình độ tiến sĩ được Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép thực hiện Đề án đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2010 - 2020 (đề án 911). Hiện nay với hình thức đào tạo trong nước, Trường Đại học Thủy lợi còn 9 NCS đang tham gia đề án này.

Nhằm nâng cao chất lượng cũng như thúc đẩy NCS hoàn thành chương trình đào tạo đúng kế hoạch, Nhà trường đã định kỳ tổ chức các đợt báo cáo tiến độ và kết quả học tập nghiên cứu cho NCS tại Trường ngoài việc báo cáo định kỳ theo quy định của Bộ GD&ĐT. Ban giám hiệu và các Phòng, Khoa, Bộ môn liên quan trong Trường đã luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cho NCS có thể sớm hoàn thành và được bảo vệ luận án. Đã có nhiều thầy, cô là người hướng dẫn khoa học của NCS đã rất tâm huyết dành nhiều thời gian, công sức để giúp đỡ NCS hoàn thành luận án tiến sĩ đúng kế hoạch và với chất lượng tốt. Đặc biệt, hầu hết các NCS đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn trong công tác để tập trung dành thời gian học tập, nghiên cứu hoàn thành chương trình đào tạo và luận án tiến sĩ.

Tính đến thời điểm 11/ 2019 đã có 15 NCS bảo vệ thành công LATS cấp Trường, Trong đó có 12 NCS được trao bằng tiến sĩ bao gồm Đợt 1: 06 TS, Đợt 2: 06 TS, 03 NCS đang trong thời gian chờ cấp bằng. Ngoài ra Nhà Trường còn có 02 NCS đã bảo vệ LATS cấp Cơ sở. Tính đến nay Nhà trường đã đào tạo và cấp bằng được 147 tiến sĩ.

Các tiến sĩ nhận bằng đợt 2 năm 2019

Nhà trường chúc mừng các tân tiến sĩ và các giảng viên hướng dẫn

Về đào tạo trình độ thạc sĩ, hiện nay, Nhà trường đang đào tạo 18 ngành trình độ Thạc sĩ, trong đó có 17 ngành đào tạo bằng tiếng Việt và 01 ngành liên kết với đại học Liege – Vương quốc Bỉ. Đợt 2 năm 2019 đã có 356 học viên tốt nghiệp và được cấp bằng thạc sĩ, trong đó có 05 học viên người Lào.; nâng số lượng đào tạo và cấp bằng của Nhà truờng đến 5.045 thạc sĩ.

Trường Đại học Thủy lợi cấp bằng cho các tân thạc sĩ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng đến các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ được cấp bằng đợt 2 năm 2019, đúng dịp Nhà trường tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Giáo sư khẳng định công tác đào tạo của trường luôn gắn liền với việc nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các học viên yên tâm học tập và công tác; xây dựng kế hoạch học tập mềm dẻo, linh hoạt đồng thời thường xuyên rà soát, cập nhật chương trình đào tạo, nội dung môn học nhằm cập nhật những kiến thức và tiến bộ khoa học mới vào chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của người học.

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng chúc mừng các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ

Các tân tiến sĩ dành mòn quà cho Nhà trường

Đại diện tân thạc sĩ thuộc Ban quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 10 chúc mừng Nhà trường

Là một đơn vị có uy tín trong đào tạo, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, sự tâm huyết của các thầy cô giáo và sự nỗ lực của mỗi cá nhân nhận bằng đợt này, hy vọng công tác đào tạo cán bộ có trình độ cao của Trường Đại học Thủy lợi sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa; đáp ứng nhu cầu nguồn lực chất lượng cao không chỉ cho Việt Nam mà còn cho các nước bạn.

Bích Việt